Bà Rịa-Vũng Tàu công bố Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung

Ngày 15/12, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ công bố, đưa vào hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh.

Tại lễ công bố, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị, các sở, ban, ngành nhất là đội ngũ công chức của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quá trình hoạt động thử nghiệm, nỗ lực khắc phục những hạn chế tồn tại, nhất là nâng cao chất lượng thực thi công vụ, vận hành và kiểm soát hiệu quả hệ thống tiếp nhận và trả kết quả xử lý hồ sơ, xử lý linh hoạt việc chuyển hồ sơ cho các sở, ngành, đem đến sự hài lòng cao nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Ông Sầm Văn Mão, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tập trung cấp tỉnh thuộc UBND tỉnh, đặt tại Văn phòng UBND tỉnh và chịu sự quản lý, chỉ đạo của Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh. Ảnh: baria-vungtau.gov.v

Giai đoạn 1(từ năm 2015 đến năm 2018), Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tập trung được thành lập trên cơ sở công chức của các sở, ngành cử đến làm việc, do Văn phòng UBND tỉnh quản lý về mặt nội quy, quy chế. Giai đoạn 2 (từ năm 2018 đến 2020), sau khi sơ kết giai đoạn 1 sẽ hình thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo hướng công chức được điều chuyển từ các sở, ngành về Văn phòng UBND tỉnh để quản lý toàn diện; bổ sung các cơ quan Trung ương vào thực hiện tập trung.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả này có nhiệm vụ hướng dẫn, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển, đôn đốc, trả kết quả, thu phí, lệ phí; khảo sát ý kiến của khách hàng; tiếp nhận và phối hợp tiếp thu, giải đáp các ý kiến đóng góp về chất lượng giải quyết dịch vụ hành chính; phục vụ các dịch vụ hỗ trợ quá trình giao dịch thủ tục hành chính; từng bước liên kết tối đa các giao dịch hành chính từ các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn; quản lý nhân sự, tài chính, tài sản tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung theo quy định của pháp luật; quản lý về chấp hành nội quy, quy chế, quy trình, thời gian làm việc, mối quan hệ phối hợp đối với công chức biệt phái từ các sở, ban, ngành làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung.

Được biết, trước đó Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đi vào hoạt động thử nghiệm trong hơn 8 tháng. Tính đến ngày 30/11/2016, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã đón tiếp 65.000 lượt người liên hệ, qua đó tiếp nhận tổng số 44.831 hồ sơ các loại, chuyển giải quyết được 42.930 hồ sơ, đúng hẹn: 41.791 hồ sơ (đạt 97,3%), trễ hẹn 1.139 hồ sơ (chiếm 2,7%). Theo thống kê 482 phiếu góp ý, có 441 ý kiến hài lòng (đạt 91,5%), 15 phiếu không hài lòng...


Hoàng Nhị (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản