Ấm áp 'Tết sum vầy' của công nhân viên chức lao động Thủ đô

Nhằm thiết thực chăm lo, mang Tết đầm ấm đến sớm với đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), ngày 12/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tết sum vầy 2020.

Động viên kịp thời những hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyễn Thị Hạnh, công nhân đến từ Công ty may Phù Đổng cho biết: "Tôi đã làm 10 năm tại công ty may Phù Đổng, nhà ở xa Hà Nội. Theo lịch thì 29 Tết chúng tôi mới nghỉ do có nhiều đơn hàng, nay được đơn vị bố trí tặng vé xe miễn phí về nghỉ Tết nên an tâm lao động sản xuất. Cùng với đó là thưởng Tết tương ứng với tháng lương thư 13 trị giá hơn 6 triệu đồng và quà Tết của công ty".

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ và lãnh đạo Hà Nội tặng quà, vé xe miễn phí cho công nhân lao động.

Còn chị Ninh Thị Loan, công nhân Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết: "Hai vợ chồng chị đều là công nhân lao động trực tiếp. Chồng là lái xe hút bùn tại Công ty thoát nước Hà Nội, tôi làm công nhân thu gom rác trên địa bàn quận Hoàn Kiểm. Với đặc thù nghề nghiệp là ngành phục vụ, thường xuyên phải làm việc vào ca đêm, đặc biệt vào dịp lễ, Tết vợ chồng càng bận rộn, ít có thời gian chăm sóc con cái. Mọi việc của gia đình, tôi phải sắp xếp và chuẩn bị trước khi đi làm để nhờ ông bà nội chăm lo cho cháu".

Chú thích ảnh
Công nhân quê ở các tỉnh xa được tặng vé xe miễn phí.

Đặc biệt, con trai đầu lòng của Ninh Thị Loan sinh năm 2009, cháu bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, gia đình đã đưa cháu đi chữa trị nhiều bệnh viện, tốn kém vật chất rất nhiều. Trước những khó khăn đó, chị Loan luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ kịp thời của Ban chấp hành Công đoàn Công ty Môi trường đô thị Hà Nội; Công đoàn công ty Thoát nước; Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố. Đặc biệt, tham dự chương trình Tết sum vầy năm nay, chị Loan cũng như nhiều công nhân khác được nhận những phần quà, phiếu mua hàng.

“Nhờ sự quan tâm thiết thực đó, chúng tôi cảm thấy Tết đã đến sớm hơn. Những suất quà Tết của Công đoàn phần nào giúp những người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thêm cái Tết đầm ấm, vui vẻ hơn”, chị Loan chia sẻ.

Để tất cả lao động đều có Tết

Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch thường trực, Phụ trách LĐLĐ Hà Nội cho biết: Trong những ngày này, từ công đoàn cơ sở tới công đoàn cấp trên đang tổ chức “Tết sum vầy”, chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Năm nay, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng. Các doanh nghiệp hỗ trợ 4.380 suất quà trị giá gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 công nhân lao động (CNLĐ) thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Hà Nội cắt băng khai mạc phiên chợ Tết giảm giá phục vụ người lao động.

Còn trong dịp Tết Canh Tý năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.

“Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, điển hình như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm Công đoàn trị giá 1,8 tỷ đồng. Trao 6.900 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng… Trao 18 suất quà cho các đoàn viên ngành Giáo dục Hà Nội là vợ các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng, trao 500 suất quà cho các cháu là con đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ 403 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai…” bà Đặng Thị Phương Hoa cho biết.

Trong chương trình “Tết Sum Vầy” năm 2020, LĐLĐ thành phố trao trực tiếp 700 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng và 156 giải thưởng (chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng) trị giá trên 185 triệu đồng. Tổ chức phiên chợ nghĩa tình với 39 gian hàng bán hàng giảm giá từ 10 - 50% cho người lao động. Tặng 3.500 phiếu mua hàng với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Gian hàng 0 đồng gồm 700 suất quà tặng trị giá 700 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy”, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định: Các cấp công đoàn Thủ đô đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo Tết cho người lao động; vận động, phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, tổ chức đi thăm, chúc Tết tặng quà cho 68.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng…

“Chương trình “Tết Sum vầy” năm nay càng ý nghĩa khi cũng vào những ngày này cách đây 90 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam - đội tiên phong của giai cấp công nhân, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc ra đời, đảm đương sử mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tròn 90 mùa xuân từ khi có Đảng, tổ chức Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh, là cơ sở chính trị xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước, là cầu nối giữa Đảng với giai cấp công nhân. Tôi hy vọng nhân dịp này, thông qua các hoạt động chăm lo kết hợp với các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm, sẽ có thêm nhiều đại biểu ưu tú xuất thân từ CNLĐ, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, bước tiếp những bước vinh quang dưới lá cờ Đảng quang vinh”, ông Nguyễn Đình Khang cho biết.

XC/Báo Tin tức
Cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm
Cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm

Xét đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 70/QĐ-TTg ngày 11/1, cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN