Ấm áp không khí Giáng sinh với các bệnh nhi

Các y, bác sĩ của các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã hóa thân thành ông già Noel, đến từng khoa tặng quà và chúc mừng Giáng sinh các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trong sáng 24/12, tại bệnh viện Quốc tế City, không khí giáng sinh đã tràn ngập các khoa phòng của bệnh viện với hình ảnh cây thông Noel được trang trí lộng lẫy, ông già Noel đi đến các khoa, phòng thăm và tặng quà cho các bệnh nhi, sản phụ cũng như các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ hoá thân thành ông già Noel phát quà cho các bé.
Chú thích ảnh
Ông già Noel đi phát quà cho các bệnh nhi ở bệnh viện Quốc tế City.

Đại diện bệnh viện Quốc tế City cho biết, nhằm tạo không khí vui vẻ và mong muốn bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện hưởng một Giáng sinh an lành, ấm áp, bệnh viện đã tặng hàng trăm phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Đặc biệt, dịp Noel này, bệnh viện cũng giảm giá khám 50% cho những bệnh nhân khi đến khám tại bệnh viện, chương trình giảm giá được kéo dài đến hết 31/12.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhi ở bệnh viện Nhi đồng Thành phố giao lưu với chú hề, ông già Noel.

Còn tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố, ngay từ đầu tháng 12, bệnh viện đã trang hoàng những hình ảnh lung linh màu sắc với hình ảnh ông già Noel, tuần lộc, cây thông, vòng nguyệt quế… Đặc biệt, hội thân nhân bệnh nhi cùng bắt tay làm “cây thông Noel điều ước” thật ý nghĩa, trang hoàng bằng những câu chúc… Các bé sẽ được thả mình vào một nơi ngập tràn không khí ấm áp của Giáng sinh từ chú hề nặn tò he và bong bóng tạo hình, ông già Noel, bà chúa Tuyết... để đem đến nụ cười cho những đứa trẻ đang điều trị ở đây. Thậm chí, lần đầu tiên các bé được thưởng thức cả 1 bầu trời đầy tuyết "có 1 không 2" tại sảnh Piano của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Tặng quà Noel cho các bé ở bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cũng ngập tràn không khí Giáng sinh, hình ảnh ông già Noel đi phát quà cho trẻ em ở đây đã trở nên quen thuộc. Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Trưởng nhóm "Blouse Trắng - Trái tim trên tường", cho biết đã vận động các nhà hảo tâm quyên góp 200 suất quà cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh, trong đó có 20 suất trị giá 2,5 triệu đồng cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 180 phần trị giá 500.000 đồng cho các bệnh nhi khác.

Còn tại bệnh viện Nhi Đồng 2, khoảng 300 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được đón Giáng sinh sớm. Bác sĩ Lê Quang Vũ, bệnh viện Nhi Đồng 2, chia sẻ: "Các hoạt động chăm lo thêm cho sức khỏe tinh thần của các bệnh nhi từ các nhà hảo tâm phần nào giúp các em vơi đi những khó khăn bệnh tật. Trong hoạt động này, các em có thêm được niềm vui Giáng sinh ấm áp hơn".

Đan Phương/Báo Tin tức
Rộn ràng không khí Noel tại Cần Thơ
Rộn ràng không khí Noel tại Cần Thơ

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh 2017 và chuẩn bị đón Tết Dương lịch Mậu Tuất 2018. Tại thành phố Cần Thơ, không khí Noel đã tràn ngập, rộn ràng khắp các phố phường, đặc biệt, tiết trời dịu mát bất ngờ nhờ Cần Thơ đón đợt không khí lạnh cuối năm càng làm cho lễ Giáng sinh đến gần với mọi người hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN