Liên quan đến vụ 86 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global ở cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) bị ngộ độc thực phẩm vào tối 19/6, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: Hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid - một loại hóa chất bảo vệ thực vật có trong mẫu mướp đắng xào trứng là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm được chăm sóc ở trung tâm y tế. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN |
Như Báo Tin Tức đã đưa tin, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 19/6, 474 công nhân Công ty TNHH Daeseung Global ăn bữa tối tại bếp ăn tập thể của công ty. 30 phút sau bữa ăn, rất nhiều công nhân có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến cuối giờ sáng 23/6, các bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện trở về nhà.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã yêu cầu Công ty TNHH Daeseung Global thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe cho công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp từ khâu nhập nguyên liệu đến quá trình chế biến thực phẩm và lên bàn ăn; đồng thời, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng.
Công ty cũng cần thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác.