7 nữ sinh lớp 11 hút thuốc lá điện tử bị nôn, choáng

Ngày 22/8, lãnh đạo thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, sáng cùng ngày trên địa bàn xảy ra việc 7 nữ sinh lớp 11, Trường Trung học Phổ thông Yên Hưng hút thuốc lá điện tử có biểu hiện nôn, chóng mặt và được đưa tới Trung tâm Y tế thị xã.

Theo đó, 7 nữ sinh này khi đi học mang theo thuốc lá điện tử đến lớp và rủ các bạn hút cùng. Đến khi gần vào tiết 1, cả 7 em đều có biểu hiện chóng mặt, nôn trong lớp. Nhận được tin báo, nhà trường đã đưa các em tới Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên để kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời, mời Công an thị xã đến điều tra vụ việc.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm với tiền chất ma túy và được chăm sóc, nghỉ ngơi đến đầu giờ chiều 22/8, sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và được về nhà.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Trung học Yên Hưng cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 22/8 khi học sinh chuẩn bị vào tiết học đầu tiên. Đến thời điểm này, sức khoẻ của 7 nữ sinh đã ổn định. Nhà trường sẽ chờ kết luận của Công an thị xã Quảng Yên, sau đó mời phụ huynh các em liên quan đến trường để làm việc.

Công an thị xã Quảng Yên cũng xác nhận, qua lấy mẫu xét nghiệm đối với 7 nữ sinh đều cho kết quả âm tính với ma túy và các chất kích thích. Hiện đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước sự việc này, cơ quan chức năng khuyến cáo, các bậc phụ huynh và nhà trường cần phối hợp để tăng cường công tác quản lý, giáo dục, quan tâm đến các em, đặc biệt ở tuổi vị thành niên.

Thanh Vân     (TTXVN)
Vụ TNGT khiến nữ sinh lớp 12 tử vong: Tạm giam bị can Hoàng Văn Minh để điều tra
Vụ TNGT khiến nữ sinh lớp 12 tử vong: Tạm giam bị can Hoàng Văn Minh để điều tra

Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không-Không quân (Bộ Quốc phòng) vừa ký lệnh số 03/L – BCTG thực hiện bắt bị can Hoàng Văn Minh (sinh năm 1986, nghề nghiệp bộ đội, trú tại Khu phố 2, phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông (TNGT) khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn) tử vong ngày 28/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN