418 triệu đồng hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 30/10/2012, tại trường Đại học Mỏ Địa chất (Hà Nội), đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận giữa trường Đại học Mỏ Địa chất và Công ty Dầu khí TNK Việt Nam.

 

Theo đó, TNK Việt Nam sẽ hỗ trợ cho trường Đại học Mỏ Địa chất số tiền là 418 triệu đồng, để đầu tư cho việc nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhằm tạo cơ hội cho nhiều sinh viên được rèn luyện và trau dồi kỹ năng nghiên cứu, phát huy sự tự tin, sáng tạo, từ đó tạo ra những bước tiến bộ trong lĩnh vực mỏ và địa chất, cũng như hỗ trợ sự phát triển chung của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.


Theo PGS-TS Trần Đình Kiên, Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ Địa chất, những năm qua, trường đã quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên với việc tổ chức Hội nghị khoa học của sinh viên hàng năm cũng như khuyến khích sinh viên tham gia vào các cuộc thi nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, qua đó đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Rất nhiều sinh viên của trường đã đoạt giải cao tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều giải nhất. Một số sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài.


P.V

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản