Theo đó, có đến 7 trong số 11 mẫu được lấy tại cơ sở bánh mì này bị nhiễm 3 loại vi khuẩn đường ruột.
Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại hiệu bánh mì Anh Thi sau khi xét nghiệm cho thấy 7 mẫu nhiễm khuẩn; trong đó, 1 mẫu pa-tê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu mì ổ, xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus, 1 mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và 1 mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.
Trước đó, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận nhiều đợt với tổng cộng 123 trường hợp nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại hiệu bánh mì Anh Thi. Tất cả các trường hợp này đều được xuất viện sau đó, không có trường hợp nào tử vong.
Các ngành chức năng đã buộc hiệu bánh mì Anh Thi phải ngừng kinh doanh để khắc phục sự cố...