123 người nhập viện ở Thừa Thiên- Huế do nhiễm vi khuẩn

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận về vụ 123 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì mua tại hiệu bánh mì Anh Thi ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12.

Theo đó, có đến 7 trong số 11 mẫu được lấy tại cơ sở bánh mì này bị nhiễm 3 loại vi khuẩn đường ruột.

Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại hiệu bánh mì Anh Thi sau khi xét nghiệm cho thấy 7 mẫu nhiễm khuẩn; trong đó, 1 mẫu pa-tê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu mì ổ, xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus, 1 mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và 1 mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.

Trước đó, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận nhiều đợt với tổng cộng 123 trường hợp nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại hiệu bánh mì Anh Thi. Tất cả các trường hợp này đều được xuất viện sau đó, không có trường hợp nào tử vong.

Các ngành chức năng đã buộc hiệu bánh mì Anh Thi phải ngừng kinh doanh để khắc phục sự cố...


Quốc Việt (TTXVN)
Ăn bánh mỳ, 107 người phải nhập viện

Sáng 26/5, bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết: Tính đến sáng 26/5, tổng số người phải nhập viện vì ngộ độc do ăn bánh mì tại tiệm bánh mỳ Minh Tuyến...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN