Video Thổ Nhĩ Kỳ thử thành công tên lửa hành trình chống hạm nội địa đầu tiên

Hôm 5/7, ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tên lửa hành trình chống hạm tự chế tạo đầu tiên của họ đã vượt qua cuộc thử nghiệm cuối cùng, khi tiêu diệt thành công mục tiêu cách đó 200 km.

Chú thích ảnh
Thổ Nhĩ Kỹ thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm đầu tiên. Ảnh: Twitter

Theo hãng tin RT (Nga), ông Ismail Demir, Cục trưởng Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ đoạn video quay cuộc thử nghiệm tên lửa do nước này tự phát triển ATMACA trên mạng xã hội Twitter.

Đoạn video ngắn cho thấy tên lửa hành trình chống hạm được phóng từ một bãi thử trên bờ và tiêu diệt thành công mục tiêu giả định. (Xem video dưới - Nguồn: RT)

“Lần này ATMACA đã bay được một quãng đường dài. Nó đã tấn công mục tiêu cách đó hơn 200km và sẵn sàng gia nhập vào kho vũ khí”, ông Demir viết.

Đoạn video cũng hé lộ quá trình chế tạo tên lửa, được phát triển bởi nhà sản xuất Rocketsan từ cuối những năm 2000. Công ty cho biết ATMACA có thể được trang bị cho nhiều loại tàu khác nhau, bao gồm tàu tuần tra, tàu hộ tống và tàu khu trục. Rocketsan mô tả đây là một loại vũ khí hiện đại, tầm xa và có độ chính xác cao.

Dự kiến, loại tên lửa này sẽ được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào hoạt động vào cuối năm nay, thay thế cho các tên lửa Harpoon do Mỹ chế tạo.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về tình hình tại Syria
Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về tình hình tại Syria

Ngày 1/7, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua một tuyên bố chung về tình hình tại Syria sau cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo ba nước bảo trợ Tiến trình Astana, trong đó kêu gọi các bên xung đột tại quốc gia Trung Đông này tôn trọng tiến trình chính trị để giải quyết các vấn đề của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN