Uy lực của thiết giáp AU-220M Nga

Nổi bật trong số các hệ thống vũ khí tân tiến được trưng bày tại triển lãm quân sự DefExpo Ấn Độ 2020 chính là xe chiến đấu bọc thép AU-220M của Nga. 

Chú thích ảnh
Xe bọc thép AU-220M. Ảnh: RT

Kênh truyền hình RT vừa đăng lại đoạn video do nhà sản xuất Uralvagonzavod công bố cho thấy sức mạnh của cỗ máy chiến tranh tối tân này trong lúc hành động. 

Xe bọc thép được trang bị Hệ thống vũ khí pháo tự động AU-220M, là một mô đun điều khiển từ xa gắn nòng pháo chính cỡ 57mm và một khẩu súng máy nòng 7,62mm cùng đầy đủ thiết bị cảm biến, giữ thăng bằng.

Công ty chế tạo máy Uralvagonzavod cho hay vũ khí này sẽ được lắp đặt trên các phương tiện chiến đấu trên bộ hay xe bọc thép hạng nhẹ của Nga trong tương lai nhằm tăng cường hỏa lực. Tàu tuần tra biển đủ lớn cũng có thể sử dụng mô-đun nặng 3,65 tấn này. 

AU-220M có tốc độ bắn 80 quả đạn/1 phút. Tầm bắn hiệu quả là 14,5km. Nếu sử dụng pháo dẫn đường, "cỗ máy sát thủ" này có thể tiêu diệt cả thiết bị bay không người lái ở tầm thấp cũng như máy bay cỡ nhỏ. (Xem video sức mạnh của xe bọc thép AU-220M. Nguồn: RT)

Hệ thống vũ khí trên lần đầu được giới thiệu với công chúng quốc tế tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) năm 2015 và hiện được trưng bày tại Lucknow, Ấn Độ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nga tung video về hệ thống vũ khí nhiệt áp đáng gờm
Nga tung video về hệ thống vũ khí nhiệt áp đáng gờm

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video hiếm hoi về hệ thống vũ khí nhiệt áp TOS-1A.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN