Quân đội Nga được trang bị vũ khí laser tối tân

Từ ngày 2/8, Quân đội Nga chính thức được trang bị một số loại vũ khí laser mới cùng với vũ khí tần số vô tuyến, vũ khí tia và vũ khí động học.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 2/8, Quân đội Nga chính thức được trang bị một số loại vũ khí laser mới. Cùng với laser, vũ khí tần số vô tuyến, vũ khí tia và vũ khí động học sẽ tạo nên nhận diện mới của các Lực lượng vũ trang Nga trong chương trình vũ trang quốc gia cho đến năm 2025.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, các loại vũ khí tối tân này không phải là những thử nghiệm hay “trang trí cho oai”, mà thực sự đã được phát triển hoàn thiện để vũ trang cho quân đội.

Những vũ khí nêu trên hay còn gọi là vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới, được chế tạo xuất phát từ những hiện tượng và quá trình vật lý từ trước đến nay chưa từng được sử dụng trong vũ khí thông thường hay vũ khí tiêu diệt hàng loạt.

Vũ khí laser sử dụng tia laser để tiêu diệt đối phương, vũ khí tần số vô tuyến sử dụng các bức xạ điện từ, vũ khí tia vốn là một loại vũ khí vũ trụ, tạo nên các chùm tia hạt, được tăng tốc lên cận với vận tốc ánh sáng, cùng với năng lượng động học được tích lũy để hạ mục tiêu, còn vũ khí động học sử dụng.

Cuối năm 2015, Quân đội Mỹ cũng đã đặt hàng chế tạo vũ khí laser chùm cho tàu hải quân, công suất lên tới 150 Kw. Tập đoàn Boeing hiện đang chế tạo một số loại vũ khí laser như hệ thống laser năng lượng cao di động kết hợp với xe tải 500 mã lực HEMTT A4, hoạt động trên diện tích rộng. Vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt tên lửa có cánh, đạn pháo cũng như các thiết bị bay không người lái.

Tâm Hằng (P/v TTXVN tại Nga)

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản