Nga sáng chế vật liệu ngụy trang 'qua mặt' tên lửa hành trình

Một công ty nhà nước Nga đang phát triển loại vật liệu siêu việt có thể đánh lừa tên lửa hành trình cũng như nhiều vũ khí thông minh khác.

Dưới ảnh hưởng của các xung lực điện tử, kết cấu bảo vệ này không chỉ thay đổi màu sắc mà còn có khả năng ngụy trang bắt chước những ngoại cảnh “khó nhằn” như tán lá rung rinh trong gió.

Đại diện của Roselektronika, công ty sáng chế vật liệu trên, chia sẻ với báo giới rằng loại vật liệu tổng hợp có tiềm năng trở thành “thuốc giải độc” trước những loại vũ khí có tính năng nhận diện và phân tích “cao tay”. Vật liệu mới này đảm bảo khả năng ngụy trang về vẻ ngoài, không phải diện tàng hình dựa trên nhiệt năng hoặc từ trường.

Phó tổng giám đốc Roselektronika, ông Igor Klochko bổ sung rằng loại vật liệu mới còn có thể áp dụng trong kỹ thuật dân sự, điển hình như màn hình máy tính…

Trong thời gian qua, Nga đặc biệt chú trọng tới phát triển vũ khí ngụy trang. Tháng 10/2015, Bộ Quốc phòng Nga trong một triển lãm đã giới thiệu về kỹ thuật mới tận dụng công nghệ hologram nhằm tạo các sư đoàn tên lửa Yars giả đánh lừa đối phương.

Hà Linh (Theo Sputnik)

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản