Nga: Nhiều nhân viên Rosatom thiệt mạng khi thử nghiệm động cơ tên lửa

Ngày 10/8, tập đoàn nguyên tử Rosatom của Nga xác nhận 5 nhân viên của cơ quan này đã thiệt mạng trong qua trình thử nghiệm động cơ tên lửa tại một căn cứ quân sự ở miền Bắc nước Nga.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ gây cháy ở thao trường quân sự tỉnh Arkhangelsk, vùng cực Bắc Nga, ngày 8/8/2019. Ảnh: TASS/TTXVN

Hãng thông tấn RIA dẫn thông báo của Rosatom cho biết vụ tai nạn xảy ra vào ngày 8/8 trong quá trình thử nghiệm một động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu lỏng tại căn cứ quân sự ở vùng Arkhangelsk. Vụ việc cũng khiến 3 người bị thương và hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế chuyên biệt. 

Trước đó, giới chức Nga thông báo hai người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, và thành phố Severodvinsk gần đó đã ghi nhận tình trạng mức độ phóng xạ gia tăng khi động cơ tên lửa phát nổ tại bãi thử. Nhà chức trách cho biết đã buộc phải đóng cửa một phần giao thông trên biển của một vịnh ở Biển Trắng do hệ quả của vụ tai nạn. 

Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin vụ nổ động cơ tên lửa có thể xảy ra tại bãi thử vũ khí gần thị trấn Nyonoksa. Theo các thông tin trên báo chí, một khu vực gần Nyonoksa (Ni-o-nốc-xa) cũng được sử dụng cho các vụ thử khí vũ khí, trong đó có các tên lửa đạn đạo và hành trình mà Hải quân Nga sử dụng.

Phương Oanh (TTXVN)
Rosatom chắp cánh cho những giấc mơ tương lai
Rosatom chắp cánh cho những giấc mơ tương lai

Tối 18/8, tại Nhà hát Opera Helikon ở Thủ đô Moskva, Tập đoàn năng lượng quốc gia LB Nga Rosatom đã tổ chức buổi công diễn vở nhạc kịch “Giấc mơ của Thế kỷ XXI” với những âm thanh, màu sắc và ánh sáng vô cùng lung linh và ấn tượng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN