ROSATOM khẳng định độ an toàn của công nghệ hạt nhân Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, ngày 5/6, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN trong khuôn khổ Diễn đàn AtomExpo 2012, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nga (ROSATOM) Kiril Komarov một lần nữa khẳng định tính bền vững và an toàn cao của công nghệ hạt nhân Nga.


Giải đáp mối băn khoăn về vấn đề sinh thái xung quanh dự án Nhà máy điện nguyên tử đầu tiên của Việt Nam ở tỉnh Ninh Thuận, gần khu nghỉ dưỡng được du khách Nga rất ưa chuộng, ông Komarov tuyên bố: “Chúng tôi hết sức vinh dự được xây dựng Nhà máy điện nguyên tử đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay việc thực hiện đang được tiến hành rất khẩn trương. Chúng tôi đang chuẩn bị cơ sở kinh tế - kỹ thuật theo những điều kiện rất chặt chẽ của luật pháp Việt Nam. Công nghệ của chúng tôi an toàn trước mọi thiên tai, sóng thần, động đất… An toàn tuyệt đối. Chúng tôi cam đoan là sẽ không khiến ai phải lo ngại, kể cả người dân Việt Nam lẫn du khách Nga”.


Theo ông Komarov, hiện tại môi trường xung quanh các nhà máy điện nguyên tử của Nga rất trong lành và người dân địa phương cảm thấy rất yên tâm.


ROSATOM là đối tác của Việt Nam trong dự án điện nguyên tử đầu tiên của nước ta dự kiến sẽ được thực hiện tại tỉnh Ninh Thuận, gồm hai tổ máy có tổng công suất 4.000 MW. Theo kế hoạch, tổ máy số một sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2014 và bắt đầu phát điện năm 2020.


Quang Vinh - Cường Dũng

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản