Nga lần đầu tung Su-35S vào chiến trường Syria

Nga có kế hoạch tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên các tiêm kích cơ tân tiến nhất Su-35S trong điều kiện thực tế chiến trường ở Syria

Tờ “Kommersant” ngày 1/2 đưa tin, theo các cơ quan quân sự tác chiến, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu Nga đã quyết định tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên các tiêm kích cơ mới nhất Su-35S trong điều kiện chiến đấu ở Syria.

Nguồn tin không chính thức ám chỉ đến bốn chiếc máy bay hồi tháng 10 -11 năm ngoái đã được chuyển giao cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) từ nhà máy sản xuất máy bay ở thành phố Komsomolsk trên sông Amur. Vài ngày trước, Su-35S đã tham gia thành phần cụm không quân hỗn hợp của VKS ở căn cứ Hmeymim, hiện giờ có hơn 70 máy bay và trực thăng.

Su-35S là máy bay chiến đấu thế hệ "4++" một chỗ ngồi được trang bị radar buồng lái và các động cơ với hệ thống điều khiển vector lực đẩy. Máy bay nâng cấp với cấu trúc gia cố sẽ bảo đảm tiêm kích cơ có thời gian hoạt động đến 30 năm.Theo Sputnik
Tàu chiến mới của Mỹ loay hoay khi bị tấn công
Tàu chiến mới của Mỹ loay hoay khi bị tấn công

Một bản báo cáo của Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng tàu chiến đấu ven biển (LCS) mới USS Coronado của Hải quân Mỹ đã bối rối khi diễn tập trên biển trong nhiệm vụ đối đầu với một nhóm tàu tấn công cỡ nhỏ.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN