Mỹ cung cấp cho Ukraine radar và UAV mới

Đại sứ Mỹ tại Ukraine Valery Chaly ngày 5/7 thông báo Washington sẽ cung cấp cho Ukraine trang thiết bị mới gồm radar, các phương tiện bảo vệ liên lạc và máy bay không người lái (UAV).

Phát biểu trên đài phát thanh "Tự do", Đại sứ Chaly nói: "Cũng sẽ có lô tiếp theo các radar như vậy, chúng tôi đang đợi cả các UAV. Mặc dù tôi không công bố thời điểm cung cấp song chắc chắn đó sẽ là những phương tiện bảo vệ liên lạc an toàn, thiết bị quốc phòng hiện đại, cho phép tích hợp các tính năng của các loại vũ khí sát thương để nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng vũ trang".

Đại sứ Chaly nhấn mạnh rằng ngân sách của Mỹ năm nay dự trù sẽ dành khoản viện trợ lớn nhất từ trước đến nay cho Ukraine. Ông cho hay: "Đó là hơn 600 triệu USD, trong đó 330 triệu USD sẽ được chi cho an ninh và quốc phòng, 50 triệu USD cho vũ khí sát thương".

Trước đó, Mỹ đã chuyển giao cho Ukraine 14 dàn radar có khả năng phát hiện quỹ đạo bay của đạn, tên lửa hay vị trí vũ khí của đối phương.
TTXVN/Tin Tức
Những bước tiến đầy kỳ vọng của tân chính phủ Ukraine
Những bước tiến đầy kỳ vọng của tân chính phủ Ukraine

Trong tháng 7, chính phủ mới của Ukraine sẽ đối mặt với thử thách lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền từ tháng 4/2016 khi phải công bố báo cáo công tác đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN