Iran sản xuất hàng loạt xe tăng 'từa tựa' T-90 của Nga

Iran đã khởi động kế hoạch sản xuất hàng loạt xe tăng Karrar do chính nước này thiết kế, được đánh giá có nhiều tương đồng với T-90 của Nga.

Xe tăng Iran mang "cảm hứng" từ tăng T-90 Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehqan vào ngày 12/3 đã hết lời ca ngợi chiếc xe tăng mới “made in Iran”. Hãng tin Fars dẫn lời ông Dehqan nói: “Karrar có thể thi đấu với những chiếc xe tăng tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay ở 3 điểm sức mạnh là sự chính xác, linh hoạt và sức bền bỉ trên tiền tuyến”.

Ông Dehqan cho biết chiếc Karrar có những đặc điểm ưu việt như hệ thống bắn quang điện tử, máy tính đường đạn… Tehran đã chính thức giới thiệu về Karrar trong tháng 2/2016 và chiếc xe tăng này được ca ngợi có khả năng “ra đòn” nguy hiểm ngang hàng với chiếc T-90 MBT của Nga.

Thông báo trên về Karrar được đưa ra nhiều tháng sau khi Iran ngưng đối thoại với Nga về việc mua xe tăng chiến đấu của Moskva. Iran khẳng định chỉ “để ý” khi thỏa thuận bao gồm nội dung chia sẻ công nghệ giữa hai nước.

Khi chiếc Karrar lần đầu ra mắt công chúng vào tháng 8/2016, các chuyên gia quân sự đã tỏ ra rất bất ngờ về nhiều điểm tương đồng giữa xe tăng này và T-90 của Nga.

Dưới đây là video giới thiệu về chiếc Karrar của Iran:Hà Linh (Theo RT)
Iran thử thành công hệ thống phòng không S-300
Iran thử thành công hệ thống phòng không S-300

Ngày 4/3, hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin nước thành đã thử thành công hệ thống phòng không S-300 do Nga sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN