Hải quân Mỹ phóng thử thành công tên lửa Trident II từ tàu ngầm

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 13/2, Hải quân Mỹ thông báo đã phóng thử thành công tên lửa Trident II, không mang đầu đạn, từ tàu ngầm.

Chú thích ảnh
Vụ phóng thử tên lửa Trident II từ tàu ngầm USS Maine ở ngoài khơi bờ biển San Diego, bang California, Mỹ ngày 12/2/2020. Ảnh: The Sun/TTXVN

Thông báo nhấn mạnh điều này minh chứng cho hiệu quả của loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân có thời gian sử dụng kéo dài này.

Trong thông báo, Phó Đô đốc Johnny Wolfe cho biết: "Thử nghiệm ngày hôm nay cho thấy độ tin cậy của (năng lực) răn đe hạt nhân trên biển của chúng ta".

Ông Wolfe cũng cho biết Mỹ đang phát triển một phiên bản thế hệ tiếp theo của tên lửa Trident, sẽ giúp tăng khả năng răn đe trên biển trong 40 năm tiếp theo.

Các tên lửa Trident II thời Chiến tranh Lạnh gần đây đã được cải tiến theo chương trình kéo dài tuổi thọ nhằm giải quyết những vấn đề lạc hậu và quá hạn sử dụng. Theo đó, mọi hệ thống phụ của Trident II, gồm bệ phóng, điều hướng, điều khiển hỏa lực, dẫn đường… được yêu cầu hiện đại hóa.

Đặng Huyền (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản