Ấn Độ mua 149 xe chiến đấu bộ binh của Nga

Báo “Times of India” của Ấn Độ đưa tin ngày 29/10, Bộ Quốc phòng nước này đã phê duyệt việc mua 149 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 theo giấy phép của Nga.


Bộ Quốc phòng Ấn Độ phê duyệt mua 149 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga. Ảnh: Sputnik

Quyết định trên được Hội đồng Mua sắm quốc phòng (DAC) của bộ trên đưa ra ngay trước chuyến thăm Nga của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar trong ngày 30/10.

Theo báo trên, New Delhi sẽ kí với Moskva một hợp đồng cho phép việc lắp ráp 149 xe BMP-2 ở Ấn Độ tại một trong những nhà máy của Tổng Cục Sản xuất quân nhu (OFB) - nơi phụ trách sản xuất các loại vũ khí đạn dược và phương tiện cho quân đội. Báo Ấn Độ dẫn lời nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết nội dung của hợp đồng trên sẽ được bàn luận trong chuyến thăm Moskva của Bộ trưởng Parrikar.

“Times Of India” cũng cho biết New Delhi dự kiến chi 140 triệu USD mua sắm các phương tiện quân sự mới. Theo số liệu của tạp chí quốc phòng IHS Jane's có trụ sở tại Mỹ, hiện Lục quân Ấn Độ đang vận hành khoảng 1.000 xe chiến đấu bộ binh BMP-2/2K.

TN (Theo Sputniknews.com)
Ai Cập nhận thêm 4 chiếc F-16 của Mỹ
Ai Cập nhận thêm 4 chiếc F-16 của Mỹ

Ngày 29/10, Ai Cập đã nhận được lô hàng cuối cùng gồm 4 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ, một phần của thỏa thuận quân sự trị giá 3,2 tỷ USD được hai bên ký kết vào năm 2009.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN