Ấn Độ lần đầu ra mắt trực thăng chiến đấu hạng nhẹ nội địa

Ngày 3/10, Ấn Độ đã ra mắt lô trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) lần đầu tiên được sản xuất trong nước.

Chú thích ảnh
Ấn Độ lần đầu ra mắt trực thăng chiến đấu hạng nhẹ do Tập đoàn Hindustan Aeronautics Limited sản xuất. Ảnh: thehindu.com

LCH là trực thăng chiến đấu chuyên dụng được thiết kế và phát triển tại Ấn Độ, do Tập đoàn Hindustan Aeronautics Limited (HAL) sản xuất. Mẫu trực thăng này được trang bị vũ khí và nhiên liệu, đáp ứng các yêu cầu của các lực lượng vũ trang Ấn Độ, có thể hoạt động tại các khu vực có độ cao lớn, cũng như trong mọi điều kiện thời tiết. 

Phát biểu tại căn cứ không quân Jodhpur ở miền Tây Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh khẳng định LCH - ra mắt sau 2 thập niên nỗ lực nghiên cứu và phát triển, sẽ giúp củng cố năng lực tác chiến của Lực lượng Không quân nước này. 

Theo giới chức Ấn Độ, mẫu trực thăng này có thể cất và hạ cánh ở độ cao 4.875 m so với mực nước biển.  Việc ra mắt LCH được coi là một dấu mốc mới của Ấn Độ trong việc giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài. Hiện quốc gia Nam Á này đang tìm cách củng cố ngành công nghiệp quốc phòng. Tháng 9 vừa qua, Ấn Độ đã ra công bố tàu sân bay nội địa đầu tiên mang tên INS Vikrant, qua đó gia nhập nhóm các nước có khả năng thiết kế và đóng tàu sân bay.

Minh Tâm (TTXVN)
Philippines hủy bỏ thỏa thuận mua trực thăng của Nga
Philippines hủy bỏ thỏa thuận mua trực thăng của Nga

Hãng tin AP ngày 27/7 dẫn nguồn các quan chức Philippines cho biết nước này đã hủy bỏ một thỏa thuận mua 16 trực thăng vận tải quân sự của Nga do lo ngại các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN