Y bác sĩ Tây Ban Nha xếp hàng vỗ tay mừng cụ bà 101 tuổi đánh bại COVID-19

Đây là khoảnh khắc nữ bệnh nhân Tây Ban Nha 101 tuổi nhận được sự chúc mừng từ các y bác sĩ sau khi bà chiến thắng bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Video cụ bà 101 tuổi chiến thắng COVID-19 xuất viện trong tràng pháo tay từ các y bác sĩ (nguồn: Metro.uk):

Theo báo Anh Metro.uk, cảnh tượng ấm lòng trên diễn ra tại bệnh viện San Jorge de Huesca nằm ở thành phố Biescas (Tây Ban Nha) vào ngày 31/3. Gia đình bệnh nhân đã chia sẻ đoạn video với mong muốn trường hợp của bà sẽ trở thành biểu tượng hy vọng cho những bệnh nhân khác.

Trong đoạn video, nữ bệnh nhân Encarnacion nằm trên băng ca được đẩy qua sảnh bệnh viện, hai bên là bác sĩ và y tá xếp hàng vỗ tay chúc mừng bà đánh bại bệnh dịch. Bà Encarnacion vẫy tay đáp lại, trong khi con gái bà, Mari Carmen, đã bày tỏ sự cảm kích đối với những người chăm sóc tận tình cho mẹ mình bằng những nụ hôn cảm ơn. “Tôi muốn cảm ơn các bác sĩ và y tá. Những lời cảm ơn này là chưa đủ. Mẹ tôi đã 101 tuổi song vẫn có thể vượt qua căn bệnh. Bệnh này có thể chữa khỏi. Chúng ta phải chiến đấu vì có cách để vượt qua”, Mari đăng đoạn video kèm dòng chú thích.

Theo truyền thông địa phương, bà Encarnacion nhập viện vào ngày 15/3 sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà bị nghi nhiễm sau khi một thành viên trong gia đình đã tới thăm vào đầu tháng Ba. 

Ngoài bà Encarnacion, Tây Ban Nha cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân lớn tuổi khác đã chiến thắng trước COVID-19, trong đó có một người phụ nữ 98 tuổi được điều trị ở Madrid.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh COVID-19, với tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tính đến sáng 2/4 là 104.118 người và số ca tử vong là 9.387.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người vô gia cư đơn độc giữa lệnh phong toả tại Tây Ban Nha
Người vô gia cư đơn độc giữa lệnh phong toả tại Tây Ban Nha

Dưới lệnh phong toả khoảng 46 triệu dân, Chính phủ Tây Ban Nha khuyến cáo ở yên trong nhà là biện pháp hữu hiệu nhất hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những người vô gia cư không có nhà để cách ly đang vô cùng đơn độc trong cuộc chiến chống COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN