Chạy trốn lệnh phong tỏa, cặp đôi Tây Ban Nha bị hạ thân nhiệt vì gặp bão tuyết

Một cặp đôi Tây Ban Nha đã tìm cách trốn lệnh phong tỏa trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, kết cục mà họ nhận được là mắc kẹt trên núi với thân nhiệt bị hạ sau khi chạm trán một cơn bão tuyết.

Theo kênh truyền hình RT, một người đàn ông Peru 43 tuổi và một phụ nữ người Nga 32 tuổi đã được tìm thấy khi họ đang trên đường trốn chạy khỏi lệnh phong tỏa toàn quốc Tây Ban Nha áp đặt từ 14/3.

Dựa trên những hình ảnh do Lực lượng Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha ghi lại, để tránh cơn bão tuyết, cặp đôi này đã dựng tạm một chiếc lều trú xiêu vẹo từ những cành cây khô. 

Xem video lực lượng cứu hộ tìm thấy cặp đôi mắc kẹt trên núi tuyết sau khi trốn lệnh phong tỏa (nguồn: RT):

Sau hai đêm trải qua thời tiết cóng lạnh, người phụ nữ bắt đầu thấy choáng váng và không thể đi được nữa. Tình trạng sức khỏe của người phụ nữ xấu hơn đã khiến người bạn đồng hành buộc phải gọi cảnh sát.

Sau 48 giờ tìm kiếm và cứu hộ, lực lượng kiểm lâm và Bảo vệ Dân sự Tây Ban Nha đã tìm được họ tại vùng núi Cotos, cách thủ đô Madrid gần 4 tiếng đi tàu. Cặp đôi được kiểm tra sức khỏe, cung cấp quần áo khô và vé tàu quay lại Madrid.

Cặp đôi sẽ bị phạt do vi phạm quy định phong tỏa. Trước đó, theo lệnh phong tỏa toàn quốc, tất cả người dân và du khách tại Tây Ban Nha bị cấm rời khỏi nhà, ngoại trừ trường hợp đi siêu thị hoặc nhà thuốc.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thêm 462 ca tử vong và trên 4.500 ca mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha
Thêm 462 ca tử vong và trên 4.500 ca mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha

Ngày 23/3, Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia này tăng thêm 462 ca, lên 2.182 ca. Trong khi đó, số ca nhiễm bệnh tại đây cũng tăng lên 33.089 ca, thêm hơn 4.500 ca so với một ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN