Truyền hình Mỹ thích thú với bài hát 'Ghen Cô Vy' của Việt Nam

Trong chương trình "Last Week Tonight" tối 1/3 trên kênh HBO của Mỹ, người dẫn chương trình John Oliver không ngớt lời ca ngợi bài hát Việt Nam sử dụng để tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do virus SARS-CoV-2 gây ra.

“Last Week Tonight” là một chương trình cung cấp thông tin kiểu vui nhộn do diễn viên hài John Oliver làm người dẫn chương trình. Đây là một chương trình nổi tiếng, thường phát trên kênh HBO và rất được yêu thích ở Mỹ.

Trong chương trình phát sóng ngày 1/3 vừa qua, MC John Oliver đã dành toàn bộ thời lượng để đưa tin và bàn luận về dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chương trình đó là đoạn MC John Oliver hết lời khen ngợi ca khúc “Ghen cô Vy”.

Ghen cô Vy là dự án sáng tạo do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Bộ Y tế Việt Nam hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Ca khúc nhằm tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng để chung tay chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus (COVID-19).

Trên sóng truyền hình Mỹ, MC John Oliver đã vô cùng phấn khích sau khi nghe ca khúc. Ông đã không thể kiềm chế được sự phấn khích, nhún nhảy trên ghế và liên tục hét lên: “Tuyệt. Tuyệt. Tuyệt. Việt Nam đã làm một bài hát về việc rửa tay để ngăn ngừa COVID-19”.

Mời quí vị cùng xem video:

 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Video tiến hành ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19
Video tiến hành ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân COVID-19

Lá phổi hiến được đưa bằng tàu cao tốc từ tỉnh Hà Nam đến thành phố Vô Tích, sau đó được cấy ghép thành công cho nam bệnh nhân mắc COVID-19 đã bị suy phổi nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN