Thí sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ 14 giờ ngày 8/8, khoảng 900.000 học sinh trong cả nước đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đây có lẽ là một trong những mùa thi đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Một số địa phương đang cách ly xã hội sẽ không tổ chức thi đợt này như thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị của tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk. Các thí sinh diện F1, F2 cũng sẽ thi vào đợt 2.

Trước khi vào điểm thi, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, còn phụ huynh đưa con tới trường xong nhanh chóng tản ra, tránh tập trung đông người để phòng chống COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại các điểm thi ở Hà Nội, việc đảm bảo giãn cách và đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay được thực hiện nghiêm túc.

Chú thích ảnh
Tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào địa điểm thi.
Chú thích ảnh
Thí sinh sẽ đeo khẩu trang suốt thời gian thi.
Chú thích ảnh
Điểm thi Trường THPT Việt Đức năm nay có 23 phòng thi với hơn 500 học sinh dự thi.
Chú thích ảnh
Tại phòng thi, các thí sinh được giáo viên nhận diện khuôn mặt bằng cách gỡ khẩu trang tạm thời để đối chiếu hình ảnh được in sẵn trên danh sách thí sinh. 
Chú thích ảnh
Cán bộ coi thi kiểm tra số báo danh và họ tên của từng thí sinh trước khi phát thẻ dự thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh nhận thẻ dự thi sẽ tự kiểm tra lại tất cả thông tin cá nhân, nếu phát hiện sai sót phải lập tức báo lại cho cán bộ coi thi.
Chú thích ảnh
Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi.
Chú thích ảnh
Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn cách đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vào phòng thi và tận chỗ ngồi, đảm bảo đúng quy định về giãn cách, không nói chuyện riêng. 
Chú thích ảnh
Ngoài các thủ tục trên, thí sinh được yêu cầu khai báo y tế phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thí sinh chỉ được bỏ khẩu trang ra khi cán bộ coi thi yêu cầu đối chiếu với ảnh. Trong quá trình làm bài thi, thí sinh vẫn phải đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Điểm thi Trường THPT Đồng Quan (Phú Xuyên, Hà Nội), các thí sinh có mặt từ 14 giờ để làm thủ tục dự thi.
Chú thích ảnh
Ngay từ cổng trường, các thí sinh đã được cấp phát khẩu trang, nước uống và nước sát khuẩn phòng dịch COVID-19.


 

Nhóm PV/ Báo Tin tức
19 thí sinh thuộc vùng cách ly ở Bắc Giang lỡ đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
19 thí sinh thuộc vùng cách ly ở Bắc Giang lỡ đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng 8/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi Bắc Giang phát hiện 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế tại các địa điểm thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa, xã Yên Định (Sơn Động). 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN