Người đánh máy bằng mũi nhanh nhất thế giới

Nhà vô địch đánh máy thế giới đã thiết lập một kỷ lục đánh máy mới bằng mũi. Tờ Thời báo kinh doanh quốc tế (IBT) cho hay anh Mohammed Khurshid Hussain, 23 tuổi người Ấn Độ, đã đánh một câu có 103 ký tự chỉ trong vòng 47 giây sau khi luyện tập kĩ năng này 6 giờ một ngày trong nhiều tháng.

Buổi lập kỷ lục của người đàn ông đánh máy bằng mũi.


Nếu được xác thực, thành tích này sẽ lật đổ kỷ lục được một người đàn ông Ấn Độ ở Dubai thiết lập trước đó vào năm 2008 với thời gian 1 phút 33 giây. Người này đã dùng mũi để viết một câu có nội dung: “Kỷ lục Guinness Thế giới đã thách tôi đánh câu này bằng mũi trong thời gian nhanh nhất”.

Xem video:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Anh Hussein, sống ở thành phố Hyderabad ở miền nam Ấn Độ, đã dành ra nhiều tháng luyện tập để vượt qua mức 53 giây sau khi đạt được thành tích này ít nhất hai lần. Trong quá trình thiết lập kỷ lục, đôi tay của anh Hussein được cột lại phía sau lưng và đám đông người đứng vây quanh quan sát. Tất nhiên là sự kiện này không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc đồng hồ đo giờ. Một máy giám sát cỡ lớn cũng được đính vào bàn phím để hỗ trợ đo đạc thời gian.

Anh Hussein hiện cũng là người nắm giữ Kỷ lục Guiness Thế giới là người đánh toàn bộ bảng chữ cái tiếng Anh bằng tay nhanh nhất trong khoảng thời gian 3 giây 43 vào tháng 2/2012. Anh cho biết: “Nếu bạn muốn thiết lập một kỷ lục, mỗi mili giây đầy đáng giá. Tôi đã đánh máy với một mắt nhắm lại bởi nếu không sẽ rất khó để định vị các phím”.


Anh Tiếu
(Theo D.M)

Tin khác
  • Nghi vấn doanh nghiệp đổ chất thải nguy hại xuống sông Cầu

    Nghi vấn doanh nghiệp đổ chất thải nguy hại xuống sông Cầu

    18:02 ngày 12/12/2019

    Liên quan đến thông tin một số báo, tạp chí phản ánh Công ty cổ phần Môi trường Thuận Thành, có địa chỉ tại thôn Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đổ chất thải nguy hại xuống sông Cầu, doanh nghiệp này đã tổ chức cung cấp thông tin đến đại diện người dân và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản