Nga phát triển xe tăng nhận diện, tiêu diệt mục tiêu cách xa 5km

Đây là xe tăng được phát triển dựa trên "huyền thoại" T-72, nhưng với những tính năng tiên tiến vượt trội.

Xe tăng T-72B3.

Hàng năm tại Nga phát triển nhiều loại xe chiến đấu mới để phòng vệ đất nước và đã có những nghiên cứu phát triển thành công trở thành huyền thoại đích thực. Một ví dụ như vậy là xe tăng Nga T-72 phổ biến nhất hiện nay và phiên bản sửa đổi cuối cùng của nó là T-72B3.

Phiên bản trước của T-72B3 là xe tăng T-72B, một phiên bản nâng cấp của T-72. Nó bao gồm một số đặc điểm riêng biệt khác hẳn với tất cả các loại xe tăng họ T-72 trước đây.

Phiên bản mới được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực mới, trong đó có bao gồm hệ thống ngắm bắn đa kênh trong mọi thời gian. Với hệ thống này, xe tăng có thể phát hiện và nhận diện mục tiêu ở khoảng cách 5 km tại bất kỳ thời điểm nào.

Ngoài ra, xe được trang bị một computer tính toán đường đạn kỹ thuật số dựa trên tập hợp thông số từ bộ cảm biến điều kiện khí tượng và địa hình. Quy trình bắn lúc này được tự động hóa và làm tăng đáng kể độ chính xác.

Dưới đây là video về một cuộc tập trận với sự tham gia của T-72B3:Hệ thống điều khiển vũ khí mới đảm bảo xác suất cao tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa từ một vị trí cố định hoặc khi xe đang chuyển động ở khoảng cách đến 5 km.

Việc tự động đeo bám mục tiêu làm công việc của các pháo thủ trở nên đơn giản khi vủa di chuyển vừa bắn vào các mục tiêu di động. Phiên bản xe tăng cải tiến cũng được trang bị lớp bảo vệ chủ động hiện đại hơn và thông tin liên lạc kỹ thuật số.

Xe tăng nâng cấp T-72B3 có thể cạnh tranh với các loại xe tăng tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cao của nó không chỉ được sử dụng trong điều kiện chiến đấu. Xe tăng thích hợp hoàn hảo cho việc đào tạo và nâng cao kỹ năng của lính tăng và do đó nó đã trở thành phương tiện chính cho cuộc thi quân sự - cuộc đua xe tăng.

Theo Sputnik
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản