Máy bay Trung Quốc liên tục lượn trên đội tàu chấp pháp Việt Nam

Liên quan đến vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên vùng biển của Việt Nam, những ngày qua, tại khu vực các đội tàu chấp pháp của Việt Nam đang hoạt động, tình hình vẫn rất căng thẳng.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Phía Trung Quốc vẫn duy trì một lượng lớn các loại phương tiện tàu bè, chủ động ngăn cản, đặc biệt, những ngày gần đây máy bay của Trung Quốc liên tục quần thảo với độ cao thấp khác nhau trên các đội tàu chấp pháp của Việt Nam. Trong ngày 21/5, khi tàu CSB 8003 cách giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc 9,5 hải lý, máy bay trực thăng số hiệu B7115 bay ở độ cao từ 100 - 150m lượn nhiều vòng phía trên tàu Cảnh sát biển Việt Nam.
 
Tình hình hoạt động của các loại phương tiện tàu bè của Trung Quốc tại khu vực giàn khoan Hải Dương-981 không có nhiều thay đổi. Các tàu của Trung Quốc vẫn tích cực ngăn cản hoạt động của các tàu chấp pháp của Việt Nam, sử dụng nhiều tàu có trọng tải lớn vây và ép sát các tàu Kiểm ngư, tàu Cảnh sát biển Việt Nam chủ động đâm va và mở loa công suất lớn uy hiếp. Tuy nhiên, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam vẫn vững vàng và kiên trì các biện pháp đấu tranh tránh sự khiêu khích từ phía Trung Quốc.


Hữu Trung -Công Định (truyền về từ Hoàng Sa)
loading...
loading...
Tin khác
  • Kiểm ngư Việt Nam vững vàng, mưu trí, cương quyết giữ biển đảo

    Kiểm ngư Việt Nam vững vàng, mưu trí, cương quyết giữ biển đảo

    17:11 ngày 20/05/2014

    Có mặt nhiều ngày qua trên các tàu Kiểm ngư tại khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam, phóng viên TTXVN ghi nhận lực lượng Kiểm ngư trước sau như một quán triệt và thực hiện đúng chủ trương đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản