Kịch tính cảnh người đàn ông dùng tay không đào đất cứu 9 thợ mỏ

Trong tình thế nguy hiểm mỏ vàng đổ sập và đất đá trực chờ rơi xuống, một người đàn ông Congo vẫn gan dạ dùng tay không đào lớp đất để đưa 9 thợ mỏ mắc kẹt ra ngoài.

Chú thích ảnh
Thời khắc giải cứu kịch tính tại Luwowo, Congo. Ảnh: Daily Mail

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đã xác minh đoạn video ghi lại cảnh tượng kịch tính này. Người đàn ông dũng cảm và nhanh nhẹn đã cứu được mạng sống của 9 thợ mỏ tại Luwowo, Congo.

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh một người đàn ông khác dùng xẻng để mở đường thoát cho các thợ mỏ trên vách dựng đứng.

Người thợ mỏ đầu tiên may mắn thoát ra ngoài khi đá và đất vẫn trôi từ trên xuống. Ở thời điểm này, người “anh hùng” vùng Muvumboko tại Luwowo xuất hiện. Anh dùng tay không nhanh nhẹn đào đất, đồng thời vẫn cảnh giác trước đá đang cuốn xuống. Nỗ lực của anh đã gặt hái trái ngọt khi sau đó các thợ mỏ bắt đầu chui ra ngoài.

Đoạn video kết thúc với cảnh hàng trăm người lao ra khỏi khu vực và reo hò vui mừng sau khi chứng kiến một cuộc giải cứu đáng kinh ngạc (video dưới, nguồn: Reuters).

Tai nạn hầm mỏ đang diễn ra khá nhiều ở Cộng hòa Dân chủ Congo, đặc biệt là tại các địa điểm khai thác thủ công nhỏ.

Việc thiếu các quy trình an toàn và thiết bị thích hợp là nguyên nhân dẫn đến các vụ sập hầm mỏ ở Congo, trong đó, nhiều thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất với cơ hội sống sót mong manh.

Đại diện địa phương - ông Crispin Kayuka chia sẻ với Reuters: “Chúng tôi đã nhanh chóng điều động người đến dọn dẹp đống đổ nát chắn lối vào. Vào sáng 25/3, họ đã cứu được 9 mạng người”.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Đội chuột khổng lồ làm nhiệm vụ cứu hộ
Đội chuột khổng lồ làm nhiệm vụ cứu hộ

Những con chuột khổng lồ này đeo trên lưng một chiếc ba lô, bên trong chứa thiết bị định vị, máy quay video và radio hai chiều để liên lạc với các nạn nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN