Đệ nhất phu nhân Mỹ thổi kèn đánh thức cử tri đi bỏ phiếu

Phu nhân Tổng thống Barack Obama đã “đột nhập” nhà của chủ talk-show truyền hình Jimmy Kimmel, dùng loa và kèn đánh thức ông này dậy đi bỏ phiếu (xem video dưới).Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Đó thực ra là một “vở kịch” ngắn nằm trong loạt talk-show truyền hình “Jimmy Kimmel Live!”, phát đêm 25/10 (giờ địa phương) nhằm vận động cử tri đi bỏ phiếu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào 6/11.


Chương trình bắt đầu với đoạn phỏng vấn, trong đó bà Michelle Obama cho biết bà đã có một “kế hoạch hay” trong trường hợp ông Kimmel quên đi bỏ phiếu. Và trong “vở kịch” thể hiện “kế hoạch” này, đệ nhất phu nhân Mỹ lẻn vào phòng ngủ của Jimmy Kimmel, bóp kèn hơi và nói oang oang vào loa, “đuổi” người dẫn chương trình ra khỏi giường.


“Dậy đi! Đi bỏ phiếu!”, bà Michelle hét to trong lúc Kimmel chuồn khỏi phòng. Khi ông này ra khỏi cửa, bà còn nhắc thêm “Hãy ăn vài củ cà rốt!” - có ý nhắc vui tới chiến dịch vận động ăn uống lành mạnh mà bà từng thực hiện.


Trở lại trường quay, bà Obama tiếp tục kêu gọi cử tri tận dụng lợi ích của việc bỏ phiếu sớm cho dù họ có dành sự ủng hộ cho chồng bà hay không.


Trước đó, ngay buổi chiều cùng ngày 25/10, Tổng thống Barack Obama đã đi bỏ phiếu sớm tại thành phố quê nhà Chicago. Ông là vị tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đi bỏ phiếu trực tiếp trước ngày bầu cử chính thức.Thu Hằng

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản