'Cổng địa ngục' xuất hiện giữa biển nước lũ tại Australia

Hiện tượng “cổng địa ngục” đã xuất hiện tại Australia trong bối cảnh bờ Đông nước này đang hứng chịu cảnh lũ lụt tồi tệ nhất trong lịch sử.

Đài Sputnik đưa tin một người dân tại Brisbane, bang Queensland đã quay lại cảnh tượng và đăng tải video lên mạng chia sẻ TikTok. Chỉ trong 2 ngày, đoạn video cho thấy hố sâu khổng lồ được tạo ra từ dòng nước lũ đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Video "cổng địa ngục" ghi nhận tại Brisbane (nguồn: Sputnik):

Theo Cục Khí tượng Australia, thảm họa thiên nhiên đã xảy ra sau trận mưa kéo dài nhiều ngày. Phương tiện truyền thông địa phương chi biết hàng chục nghìn người đã buộc phải sơ tán khỏi nhà do hậu quả của lũ lụt.

Thống kê ghi nhận 10 người đã thiệt mạng và nhiều người mất tích trong cơn lũ. Lũ lụt đã quét qua các bang New South Wales và Queensland, nhấn chìm hơn 15.000 ngôi nhà.

Các chuyên gia giải thích hiện tượng La Nina là nguyên nhân khiến Australia hứng lượng mưa lớn bất thường trong mấy ngày qua. Cục khí tượng Australia hy vọng mưa sẽ giảm bớt trong những tháng tới.

Tuy nhiên, Australia tiếp tục có thể phải đối mặt với một mối đe dọa khác. Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc đã tính toán nguy cơ cháy rừng của Australia đã vượt ra ngoài kịch bản xấu nhất. Những vụ cháy rừng kinh hoàng bùng phát vào năm 2019 đã giết chết hơn 1 tỷ động vật nước này.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hố tử thần đầy nước 'nuốt chửng' ô tô đang đỗ chỉ trong tích tắc
Hố tử thần đầy nước 'nuốt chửng' ô tô đang đỗ chỉ trong tích tắc

Một chiếc ô tô đỗ tại khu dân cư ở Mumbai (Ấn Độ) đã biến mất chỉ trong vài giây dưới dòng nước đục ngầu sau khi phần đất bên dưới sụt xuống, để lộ hố tử thần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN