Cận cảnh vận chuyển thiết bị y tế tới Bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã hoàn thành chuyến tàu miễn phí đầu tiên vận chuyển 10 tấn hàng hóa trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm của Bệnh viện Bạch Mai chi viện, hỗ trợ tới Bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh để phòng chống dịch COVID-19.

Video cận cảnh hàng hóa trang thiết bị y tế vận chuyển tới Bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Tàu đến điểm tập kết để vận chuyển tới Bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Xếp dỡ hàng hóa thiết bị y tế lên xe trung chuyển.
Chú thích ảnh
Xe chuyên dụng y tế vào ga dẫn đường.
Chú thích ảnh
Các lực lượng xếp dỡ máy móc thiết bị y tế.
Chú thích ảnh
Điểm tập kết hàng hóa thiết bị trước khi chuyển đến Bệnh viện dã chiến.

Sáng 3/8, chuyến tàu SE7 miễn phí thứ 2 cũng đã cũng vận chuyển các y, bác sĩ, cùng 15 tấn trang thiết bị vật tư y tế và nhu yếu phẩm của Bệnh viện Việt Đức vào hỗ trợ miền Nam. Hàng hóa được tập kết khẩn trương trong chiều và tối 2/8 và vận chuyển từ sáng sớm 3/8 đảm bảo an toàn.

Ngày 31/7, VNR đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển hơn 10 tấn trang thiết bị y tế từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông Nguyễn Chính Nam, Trưởng ban Kế hoạch - Kinh doanh (VNR) cho biết, đơn vị đã có chủ trương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về việc vận chuyển miễn phí cán bộ, nhân viên y tế, trang thiết bị y tế từ miền Bắc vào Nam.

Đây là chuyến hàng đầu tiên mà đơn vị thực hiện, với riêng 1 toa tàu vận chuyển. Dự kiến sáng 1/8, tàu sẽ xuất phát tại ga Hà Nội và đến trưa 2/8, tàu sẽ tới TP Hồ Chí Minh, sau đó số vật tư y tế trên sẽ được vận chuyển tới điểm tập kết để lắp đặt cho bệnh viện dã chiến. Đây là toa tàu hàng được vận chuyển cùng với tàu khách, nên các điều kiện về kỹ thuật tương đối tốt.

"Việc vận chuyển này sẽ được đơn vị đảm nhiệm trong toàn bộ thời gian có dịch. Với những bệnh viện khác có nhu cầu, đơn vị sẽ tổ chức triển khai tiếp. Ngoài số lượng trang thiết bị của Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị cũng nhận được đề nghị vận chuyển của một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội trong tuần tới”, ông Nguyễn Chính Nam thông tin. 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Lập 'bệnh viện dã chiến' trong Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để tiêm vaccine cho người dân
Lập 'bệnh viện dã chiến' trong Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để tiêm vaccine cho người dân

Những tấm vách ngăn được thiết lập tạo thành các ô vuông riêng biệt, từ chỗ khám sàng lọc tới chỗ tiêm đều có khoảng cách để đảm bảo giãn cách. Đây là điểm tiêm đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng theo mô hình của "bệnh viện dã chiến".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN