Bể cá hình trụ lớn nhất thế giới vỡ bung dưới cái lạnh -10 độ, 300 người phải sơ tán

Một bể cá với kích thước khổng lồ tại Berlin (Đức) đã vỡ tan khiến nước và hàng trăm con cá tràn ra ngoài. Đã có 2 người bị thương trong vụ việc.

Chú thích ảnh
Địa điểm nơi xảy ra vụ nổ bể cá. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin bể cá khổng lồ tại thủ đô Đức có tên AquaDom và là điểm hút khách du lịch. Cảnh sát Berlin cho biết tòa nhà nơi đặt AquaDom đã bị hư hại vào sáng 16/12 khi 1 triệu lít nước tràn ra từ bể cá.

Tòa nhà này bao gồm một khách sạn, quán cà phê và cửa hàng sôcôla. Theo cảnh sát Berlin, khoảng 300 người đã phải sơ tán khỏi khách sạn sau vụ việc.

Thị trưởng Berlin Franziska Giffey nhận định vụ việc xảy ra vào sáng sớm do đó không dẫn đến nhiều người bị thương.

Chú thích ảnh
Một con cá chết sau vụ nổ bể cá. Ảnh: Daily Mail

Dưới đây là video về hiện trường vụ nổ bể cá ở Berlin (nguồn: Daily Mail):

AquaDom cao 25 m được miêu tả là bể cá hình trụ lớn nhất thế giới. Có 80 loài cá với tổng cộng 1.500 con cá sinh sống trong AquaDom. Nhiều tổ chức, trong đó có vườn thú Berlin đã đề nghị nhận số cá còn sống sót.

Cảnh sát xác nhận không có bằng chứng cho thấy đây là một vụ tấn công. Có nghi ngờ cho rằng nhiệt độ lạnh dưới -10 độ C trong đêm đã gây ra vết nứt trên kính của bể cá và khiến nó phát nổ vì trọng lượng nước quá lớn.

Hà Linh/ Báo Tin tức (Theo AP)
Nga đẩy mạnh tấn công bằng tên lửa và UAV, Ukraine sắp nhận loạt vũ khí phòng không tối tân
Nga đẩy mạnh tấn công bằng tên lửa và UAV, Ukraine sắp nhận loạt vũ khí phòng không tối tân

Gần đây, Nga liên tục nã tên lửa và sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công nhiều khu vực khác nhau của Ukraine, gây thiệt hại lớn, nhất là với hạ tầng năng lượng. Để hỗ trợ, phương Tây có kế hoạch cung cấp cho Kiev một số loại vũ khí phòng không, bao gồm "lá chắn thép" Patriot.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN