VTV bị phạt vì thông tin sai sự thật

Chiều 19/1, Phó Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Đỗ Thị Tình đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì thông tin sai sự thật trong Chương trình "Điều ước thứ 7" phát sóng ngày 10/1 về "vợ chồng cô gái khiếm thị hát rong".

Theo Quyết định số 07 của Thanh tra Bộ TT-TT, việc VTV3 phát sóng chương trình trên với nội dung thông tin sai sự thật đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, tác động xấu đến dư luận xã hội. Vi phạm này đã được quy định tại điểm a, khoản 5, Điều 8, Nghị định 159/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Tuy nhiên, phía VTV đã kịp thời phát hiện sai phạm, thực hiện cải chính thông tin sai sự thật trong chương trình phát sóng ngày 17/1/2015; đồng thời đã nghiêm túc xử lý sai phạm, tạm dừng phát sóng Chương trình "Điều ước thứ 7" để chấn chỉnh công tác sản xuất. Đồng thời, phía VTV cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với Biên tập viên và đạo diễn phụ trách chương trình để kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật. Việc VTV hợp tác tích cực cùng cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc được coi là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, 2 điều 9 của Luật Xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó vào ngày 10/1, VTV3 đã phát sóng câu chuyện tình yêu hiếm có giữa cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh trong chương trình "Điều ước thứ 7". Sau khi phát hiện sai sót, Tổng đạo diễn chương trình Lại Bắc Hải Đăng đã lên tiếng xin lỗi khán giả và xin nhận toàn bộ trách nhiệm. Vào ngày 17/1, cũng trong Chương trình “Điều ước thứ 7”, một lần nữa VTV đã phát sóng lời xin lỗi công khai đến với người xem.

Minh Phương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản