Việt Nam tham gia Lễ hội diễu hành Chingay Parade 2020 tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 31/1, lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade 2020 của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.000 nghệ sĩ đến từ 150 tổ chức trong nước và quốc tế. Đoàn nghệ thuật Việt Nam - do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách - đã tham gia sự kiện này.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn ánh sáng khai mạc lễ hội. Ảnh: Lê Dương/Pv TTXVN tại Singapore.

Chingay Parade là một trong những lễ hội diễu hành đường phố lớn nhất của châu Á, là hình ảnh thu nhỏ phản ánh sự năng động của xã hội đa văn hóa, đầy sức sống của Singapore. Chủ đề “Những sắc màu hòa hợp” được thể hiện xuyên suốt tại lễ hội Chingay Parade năm nay, với việc sử dụng rất nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng về văn hóa và xu hướng hòa hợp giữa các nền văn hóa đa dạng tại Singapore.

Điểm độc đáo của lễ hội năm nay là chiếc thuyền lớn mang tên “Chiếc cầu nối hòa hợp” do hơn 20.000 nghệ nhân của "Đảo quốc Sư tử" sáng tạo nên, thể hiện nổi bật tinh thần hòa hợp dân tộc của Singapore. Ngoài ra còn có 60 tiết mục trình diễn đặc sắc từ các đoàn nghệ thuật trong nước và 7 quốc gia tham gia lễ hội là Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nga và Thái Lan. 

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, sự kết nối của Ban liên lạc cộng đồng, đoàn nghệ thuật Việt Nam gồm 40 nghệ sĩ từ trong nước và 100 diễn viên quần chúng từ cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã làm nên một tiết mục hết sức ấn tượng, với chủ đề “Sắc màu Việt Nam” trên nền nhạc cổ truyền, điệu hò xự xang (ngũ cung). Tiết mục thể hiện một Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, một Việt Nam thân thiện, hữu nghị với bạn bè thế giới, đóng góp vào việc tăng cường tình hữu nghị và giao lưu văn hóa với Singapore cũng như các nước tham gia lễ hội.

Chú thích ảnh
 Đoàn Việt Nam mang đến lễ hội áo dài, hoa sen và nón lá truyền thống. Ảnh: Lê Dương/Pv TTXVN tại Singapore

Lễ hội Chingay Parade 2020 diễn ra trong hai ngày và dự kiến sẽ thu hút khoảng 280.000 người xem tại trực tiếp tại các khán đài và hàng triệu người theo dõi qua phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế.

Nguyễn Thúy - Thế Vũ (TTXVN)
Việt Nam tham dự lễ hội diễu hành Chingay Parade 2019 ở Singapore
Việt Nam tham dự lễ hội diễu hành Chingay Parade 2019 ở Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/2, Lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.500 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN