Triển lãm phong cảnh Colombia tại Việt Nam

Triển lãm ảnh vùng núi Sierra Nevada, một địa danh nổi tiếng tại đất nước Nam Mỹ, được Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam tổ chức trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Colombia.

Chú thích ảnh
Triển lãm Cánh cửa đến với Colombia thu hút đông đảo người xem tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng núi Sierra Nevada, Colombia. Ảnh: Vietnam+

Hàng trăm bức ảnh đặc sắc về phong cảnh thiên nhiên và đời sống của nhiều bộ tộc người thổ dân da đỏ sinh sống trên khu vực núi Sierra Nevada, do nhiếp ảnh gia Colombia, Jorge Coque Gamboa, thực hiện đã đem lại trải nghiệm ấn tượng cho khách dự Triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh, Đại sứ Colombia, Miguel Angel Rodriguez, chia sẻ các bức ảnh của Gamboa cho thấy phong tục, tập quán của các bộ tộc Colombia có sự tương đồng với các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn sự đa dạng sắc tộc, ngôn ngữ và văn hóa của các cộng đồng thổ dân và khẳng định Triển lãm là cầu nối nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Đến với Triển lãm ảnh, người xem còn được chiêm ngưỡng hình ảnh những điệu nhảy dân gian Colombia vô cùng đặc sắc do các nghệ sỹ Nam Mỹ thể hiện.

Nằm ở độ cao 5.000 m, Sierra Nevada là dãy núi ven biển cao nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại. Vùng tuyết phủ trên đỉnh núi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Colombia.

Với 25 năm kinh nghiệm trong nghề, nhiếp ảnh Gamboa từng đoạt nhiều giải thưởng danh tiếng tại Colombia cũng như trên thế giới, bao gồm giải Grand Prix Gramado, Giải thưởng Cannes và FIAP. Anh đã dành nhiều thời gian và tâm huyết ghi lại những cảnh đẹp tại quê hương Colombia, trong đó có các bức ảnh chụp tại vùng núi Sierra Nevada.

Triển lãm kéo dài từ ngày 24 đến 26 tháng 7.

Ngọc Ly (TTXVN)
Phát hiện tại Colombia loài cây mới thuộc họ Cúc có khả năng giữ nước
Phát hiện tại Colombia loài cây mới thuộc họ Cúc có khả năng giữ nước

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/6, các nhà khoa học công bố phát hiện một loài cây mới thuộc chi Espeletia của họ Cúc có khả năng duy trì dòng chảy của sông và suối tại một ngọn núi ở tỉnh Antioquia của Colombia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN