Trao thưởng 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội lần thứ II – năm 2019

Chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2019), tối 4/10, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng 2 giải báo chí của Thành phố: Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II – năm 2019.

Chú thích ảnh
Trao giải A cho tác giả đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: Sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú. Cụ thể, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự, trong đó, có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh tiếp nhận 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự, trong đó, có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử, 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

"Nhiều cơ quan báo chí đầu tư công phu, nghiêm túc về đề tài, cách thể hiện. Có những tác phẩm đề cập những vấn đề không chỉ là thực tiễn hôm nay mà lịch sử trước đó vài chục năm và được  giải quyết thấu đáo, có tình có lý, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Nhiều tác phẩm đoạt giải cao đã cập nhật, ứng dụng nhiều phương thức làm báo mới, hiện đại nhất để đưa được thông tin đến bạn đọc hấp dẫn, kịp thời”, ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Mỗi giải báo chí có 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.
3 giải A Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố phố Hà Nội thuộc về tác phẩm “Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc” (Báo Hà Nội Mới), “Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp” ((Báo Kinh tế & Đô thị) và “Con đường đoàn kết” (Đài PT-TH Hà Nội).
3 giải A Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh thuộc về tác phẩm “Cuộc sống lên tầng – Văn hóa lên đâu?” (Báo Hà Nội Mới), “Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt” (Báo Kinh tế & Đô thị) và “Vụn Art – Hợp tác xã của những người khuyết tật” (Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam).

Liên chi hội nhà báo Thông tấn xã Việt Nam có 20 tác phẩm dự thi và có 2 tác phẩm được giải C, 2 giải khuyến khích.

Báo Tin tức có loạt bài về Hà Nội cải cách thủ tục hành chính của tác giả Vũ Xuân Cường được giải khuyến khích. Bài megastory của nhóm tác giả về Hà Nội – Thành phố hòa bình – Thủ đô sáng tạo vào vòng chung khảo.

PV/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản