Sẽ công diễn vở kịch Oliver Twist tại Việt Nam

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH, TT & DL) cho biết: Đoàn kịch của Nhà hát kịch TNT đến từ nước Anh sẽ có chuyến lưu diễn từ ngày 2 – 12/5/2012. Trong chuyến lưu diễn này, đoàn sẽ biểu diễn vở kịch Oliver Twist của nhà văn Charles Dicken (bằng tiếng Anh) tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào các ngày 2, 3, 4/5/2012, tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng vào ngày 9/5/2012, tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào các ngày 11, 12/5/2012.

Oliver Twist được biết đến như tiểu thuyết hiện đại đầu tiên trong lịch sử. Đây là một trong số ít những tiểu thuyết mà các nhân vật được đặt vào bối cảnh hiện đại – Fagin, Bill, Nancy và Artful Dodger đều có thể coi là những nhân vật văn học nổi tiếng nhất sau những nhân vật của Shakespeare.

Một cảnh trong vở kịch Oliver Twist.


Chủ đề chính của vở kịch Oliver Twist là mối quan hệ giữa nghèo đói và tội phạm, phản ánh cách đối xử của xã hội thời bấy giờ với tầng lớp nghèo khó, yếu thế trong xã hội. Phong cách viết của Dicken mang đậm tính cường điệu, chuyển đổi từ thể loại tư liệu hiện thực cho tới thể loại hài hước, châm biếm, từ kiểu tường thuật đậm chất hành động cho tới kiểu kịch giàu cảm xúc. Gạt bỏ đi tính chất đa cảm ủy mỵ có trong rất nhiều phiên bản Oliver Twist, lần này Nhà hát kịch TNT giới thiệu câu chuyện qua cách nhìn nhận của Fagin khi ông ta đứng dưới giá treo cổ và chờ đợi giờ hành hình.

Bên cạnh cốt truyện kịch tính, chất hài hước cùng với những pha hành động nhanh, vở kịch được đánh giá cao bởi những tác phẩm Acapella của nhà soạn nhạc Thomas Johnson. Ông chính là nhà soạn nhạc của vở kịch Hamlet hiện đang lưu diễn tại hơn 20 quốc gia.

Vở kịch Oliver Twist của nhà hát kịch TNT đã được phục dựng lần thứ 5, được khán giả nhiều nước trên thế giới đón nhận, vở kịch cũng nhận được phản hồi tốt từ phía các nhà phê bình.

Phương Lan
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản