Ra mắt CLB nhà báo sân khấu

Câu lạc bộ nhà báo sân khấu thuộc Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã chính thức ra mắt ngày 3/7 tại Hà Nội với sự tham dự của nhiều nhà lí luận phê bình văn học nghệ thuật, các nghệ sỹ, nhà viết kịch và phóng viên theo dõi văn hóa nghệ thuật ở nhiều cơ quan báo chí. Câu lạc bộ cũng đã có Ban chủ nhiệm gồm 12 người do nhà viết kịch, nhà báo Lê Quý Hiền (Báo Sức khỏe đời sống) làm Chủ nhiệm.

 

Tại buổi Lễ đã bầu ra Ban chủ nhiệm của CLB nhà báo sân khấu. Ảnh: Tamnhin
Nghệ sỹ Nhân dân Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cho biết: Đây là câu lạc bộ dành cho các các phóng viên đang công tác tại các cơ quan thông tin đại chúng, các nhà hoạt động sân khấu, cộng tác viên thường xuyên theo dõi và có bài viết về sân khấu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thành viên của câu lạc bộ sẽ góp phần giới thiệu rộng rãi tới công chúng các hoạt động sân khấu; đồng thời phản ánh dư luận trong nước, quốc tế tới các nghệ sỹ, nhà quản lý sân khấu để nâng cao chất lượng nghệ thuật cho các tác phẩm sân khấu...Rất nhiều nhà quản lý, nghệ sỹ, nhà phê bình văn học nghệ thuật đều nhận định rằng: Nhiều năm qua, trên các ấn phẩm báo chí thưa vắng các bài viết lí luận phê bình sâu sắc, có giá trị về văn học nghệ thuật nói chung, sân khấu nói riêng. Sự ra đời của câu lạc bộ nhà báo sân khấu là cần thiết, đã tập hợp được lực lượng các phóng viên công tác ở nhiều cơ quan báo chí khác nhau, gây dựng mái nhà chung cho lực lượng lí luận, phê bình sân khấu, góp phần tạo cầu nối giữa nghệ sỹ, tác phẩm với công chúng.

 

 

Đồng thời lực lượng nhà báo sân khấu bằng sự nhiệt tâm, bài viết sâu sắc, đa chiều của mình trên báo chí sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của sân khấu nước nhà, kéo khán giả tới rạp để dần xóa đi tình trạng sân khấu, nhất là sân khấu phía Bắc thưa vắng khán giả như hiện nay.Thành viên của câu lạc bộ "Nhà báo sân khấu" được xét tặng Giải thưởng hàng năm của Hội Nghệ sỹ sân khấu về báo chí sân khấu và được kết nạp vào Hội theo tiêu chuẩn người làm công tác lý luận, phê bình sân khấu. Đời sống sân khấu Việt Nam trong nửa cuối năm 2012 khá sôi động với nhiều hoạt động khắp cả 3 miền.

 

 

Hiện nay, các nghệ sỹ sân khấu cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Liên hoan kịch nói toàn quốc tại Thừa Thiên - Huế vào tháng 7/2012. Tiếp đó, vào các tháng 8, 10, 11, 12/2012 sẽ liên tiếp diễn ra các Liên hoan, hội thi cấp toàn quốc: Liên hoan ca múa nhạc, Liên hoan đờn ca tài tử, thi tài năng trẻ đạo diễn sân khấu…


Thanh Giang

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản