Những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh

Sau những ngày tạm đóng cửa vì dịch COVID-19, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ giới thiệu đến khán giả yêu thích thể loại nhạc thính phòng chương trình "Những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng" vào 20 giờ ngày 26/9, tại Nhà hát thành phố.

Chú thích ảnh
Các nghệ sỹ nhạc thính phòng sẽ đem đến một đêm nhạc đầy màu sắc cho khán giả TP Hồ Chí Minh sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh. Ảnh: CTV

Đêm diễn trở lại đầu tiên sau khi đóng cửa vì dịch bệnh hứa hẹn sẽ mang nhiều màu sắc âm nhạc đa dạng cho khán giả với những tác phẩm và trích đoạn nổi tiếng nhất trong những vở nhạc kịch kinh điển thế giới. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hát opera xuất sắc hàng đầu tại Việt Nam như: ca sỹ Phạm Khánh Ngọc, NSƯT Hồng Vy, Phạm Trang, Đào Mác, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường… và dàn hợp xướng, dàn nhạc Giao hưởng của HBSO. Tất cả chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chương trình được chia làm hai phần, trong đó phần mở đầu với khúc mở màn đến từ vở nhạc kịch hài nổi tiếng The Barber of Seville (Thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini và được tiếp nối với Saper vorreste từ nhạc kịch A Masked Ball (Vũ hội hóa trang) của Verdi.

Ở phần này, khán giả cũng được thưởng thức các tác phẩm nhạc kịch nổi tiếng như: tác phẩm Als flotter Geist từ The Gipsy Baron của Johann Strauss; trích đoạn Intermezzo từ vở nhạc kịch một màn Cavalleria Rusticana của nhà soạn nhạc người Ý Pietro Mascagni; hai tác phẩm Possente amor từ Rigoletto của Verdi và Nessum Dorma từ Turandot của Puccini sẽ do nghệ sĩ Phạm Trang... Phần một kết thúc với bài hát "Brindisi", một bài hát trong lúc uống rượu từ La Traviata của Verdi.

Phần hai sẽ được bắt đầu với bản Romance cho violin và dàn nhạc giọng Fa trưởng của Beethoven cùng với phần biểu diễn độc tấu của nghệ sĩ Tăng Thành Nam. Những tác phẩm được chọn diễn trong phần hai, từ những nhà soạn nhạc lớn như Gounod, Bizet, Rossini và Offenbach. Khán giả sẽ được thưởng thức aria Je veux vivre của nhân vật Juliet từ nhạc kịch Romeo và Juliet của Gounod với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Nguyễn Thu Hường...

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn gây ấn tượng tại Đức
Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn gây ấn tượng tại Đức

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn liên tục tại 7 thành phố ở CHLB Đức, tối 11/1, chỉ huy dàn nhạc Hans Richter cùng một số nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn thuộc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc giao lưu với cộng đồng người Việt tại Berlin.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN