Những nụ cười Hà Nội tỏa giữa nắng tháng 10

Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 5/10, tại Hà Nội, Báo Người Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội) phối hợp tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh trưng bày các tác phẩm đặc sắc, được lựa chọn từ Cuộc thi ảnh với chủ đề “Nụ cười Hà Nội”.

Chú thích ảnh
BTC trao giải Nhất cho tác phẩm “Cô giáo trẻ” của tác giả Nguyễn Văn Luận. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

100 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội. “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Thủ đô; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần làm cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. “Nụ cười Hà Nội” còn  hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Thủ đô…

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là lần đầu tiên báo Người Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề. Cuộc thi và triển lãm ảnh nhằm tạo sân chơi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Điều quan trọng hơn, đó là từ cuộc thi, từ mỗi tác phẩm sẽ góp phần lan tỏa nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội và là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” được phát động từ tháng 1/2018 với mong muốn qua những bức ảnh về nụ cười phản ánh những nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội. Sau hơn 8 tháng kể từ ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.500 bức ảnh của 147 tác giả. Từ 100 bức ảnh của các tác giả được lựa chọn ở vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho tác giả Nguyễn Văn Luận với tác phẩm “Cô giáo trẻ”; giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Hồng Được với tác phẩm “Đền ơn”; giải Ba thuộc về tác giả Trần Tuấn Anh với tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp”  và tác giả Trương Thế Cầu với tác phẩm “Yoga cười”.

Với tinh thần chia sẻ với cộng đồng, Ban tổ chức đã quyết định sẽ dành toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong Triển lãm “Nụ cười Hà Nội” để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” diễn ra đến hết ngày 7/10.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Cựu Đại sứ Pháp giới thiệu phim về Hà Nội dịp giải phóng Thủ đô
Cựu Đại sứ Pháp giới thiệu phim về Hà Nội dịp giải phóng Thủ đô

Cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier sẽ giới thiệu phim về Hà Nội dịp giải phóng Thủ đô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN