Nhiều nghệ sĩ nước ngoài muốn chung sức với "Con đường gốm sứ"

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Đức, hoạ sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả "Con đường gốm sứ sông Hồng" đang tham dự "Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin" (Berlin Art Week 2016), diễn ra từ 13 -18/9 tại Berlin.

Tham gia chương trình này còn có 19 đại diện khác là các nghệ sĩ, curator, nhà phê bình nghệ thuật, đại diện phòng tranh đến từ 19 nước.

Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ chụp ảnh kỷ niệm cùng Sir. Dirk Schulz - Phó Chủ tịch phụ trách hệ thống Viện Goethe, IFA, Văn học Nghệ thuật toàn cầu của Bộ Ngoại giao Đức tại xưởng sáng tác dành cho chương trình Nghệ sỹ lưu trú.

"Tuần lễ Nghệ thuật Quốc tế Berlin" (Berlin Art Week 2016) khai mạc tối 13/9, tại Nhà hát Quốc tế KINO (số 33 đường Karl Marx, Berlin). Sự kiện được tổ chức rộng khắp thành phố Berlin tại nhiều địa điểm khác nhau: Các bảo tàng nghệ thuật, trung tâm nghệ thuật đương đại; tập trung vào chủ đề nghệ thuật thị giác, các cuộc triển lãm, hội chợ nghệ thuật, các giải thưởng nghệ thuật, hội thảo, trình chiếu phim nghệ thuật và các tour nghệ thuật.


Tuần lễ đưa ra những nhìn nhận mới lạ về những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, các không gian dự án nghệ thuật, các không gian công cộng của thành phố với các tác phẩm nghệ thuật công cộng. 

Từ trái qua phải: Hoạ sĩ Mayra Rosalina (El Salvador), hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ (Việt Nam), Sir. Dirk Schulz - Phó Chủ tịch Phụ trách hệ thống Viện Goethe, IFA, văn học nghệ thuật (văn học, điện ảnh, mỹ thuật) của Bộ Ngoại giao Đức, và hoạ sĩ Ludmilla da Silva Ribeiro (Brasil)

Những sự kiện nổi bật của tuần lễ năm nay là Hội chợ nghệ thuật đương đại ABC và Hội chợ nghệ thuật "Những vị trí Berlin". Đông đảo các nhà hoạt động nghệ thuật, các hoạ sĩ, nhà điêu khắc, các nhà sưu tập, phê bình nghệ thuật từ khắp nước Đức và các nước trên thế giới đã tới thăm "Berlin Art Week 2016".

Hoạ sĩ Thu Thuỷ tặng đĩa gốm in biểu tượng tình hữu nghị Đức Việt (thiết kế của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam) cho chị Sophia Grigull, cán bộ phụ trách chương trình Khách mời của Viện Goethe Berlin.

Trong buổi giao lưu với các nghệ sỹ Quốc tế và các giảng viên Viện Hàn lâm Nghệ thuật Weissensee, hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ đã giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng được lấy ý tưởng từ gốm Việt chị đã thực hiện tại Hà Nội và Trường Sa thời gian qua như: các công trình "Con đường gốm sứ", "Đài phun nước Bông sen Vàng", "Trái tim Tình yêu Hà Nội", "Lá cờ Tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa", "Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa"...

Đoàn nghệ sĩ quốc tế chụp ảnh kỷ niệm tại sân Viện hàn lâm Nghệ thuật Weissensee (Berlin)

Các dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ đã được các nghệ sĩ quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. Một số nghệ sĩ ngỏ ý được đến Hà Nội và thực hiện tiếp các đoạn đê còn lại trên "Con đường gốm sứ" (đoạn nối dài đến cầu Nhật Tân). Hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ cho biết, chị rất vui khi được biết thêm nhiều nghệ sĩ với những phong cách sáng tạo mới mẻ và hy vọng sẽ có những tác phẩm nghệ thuật mới và đẹp cho Hà Nội trong tương lai không xa.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN