Nhân vật biểu trưng, hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản đến Việt Nam

Các nhân vật biểu trưng và hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như mèo máy Doraemon, mèo Hello Kitty, người máy Ultraman... cùng nhiều nhân vật khác sẽ được trưng bày tại ba miền của Việt Nam trong một triển lãm có tên gọi "Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình” do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.  

 

 

 Triển lãm sẽ bắt đầu tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 6-23/10; sau đó, các nhân vật hoạt hình được yêu thích này sẽ tiếp tục hành trình, được trưng bày ở Bảo tàng Hồ Chí Minh tại thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) từ ngày 1-13/11, tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 25/11 đến 4/12. Triển lãm mở cửa tự do cho những người yêu mến hoạt hình Nhật Bản. Các nhân vật biểu trưng và hoạt hình này sẽ được trưng bày dưới dạng tượng, hình nộm, ảnh và trình chiếu video. 

 

 

 Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Những năm gần đây, văn hóa truyện tranh và phim hoạt hình tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới, trong đó có công chúng Việt Nam, nhất là giới trẻ. Để giúp người dân Việt Nam tìm hiểu cặn kẽ về trào lưu này, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm về các nhân vật biểu trưng và hoạt hình được xem là cội rễ của văn hóa truyện tranh và hoạt hình này của Nhật Bản. Triển lãm sẽ giúp công chúng phần nào trả lời các câu hỏi: Các nhân vật này là gì và vì sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy? Những nhân vật này phản ánh xã hội như thế nào và ảnh hưởng tới xã hội đó ra sao, trong tương lai các nhân vật này sẽ đi đến đâu?  

 

 

 Qua triển lãm lần này, Ban tổ chức hy vọng công chúng Việt Nam sẽ có một cái nhìn đầy đủ về bối cảnh lịch sử và văn hóa ẩn chứa trong sự yêu mến mà người dân Nhật Bản dành cho các nhân vật biểu trưng và hoạt hình, cũng như về tương lai của chúng trong xã hội Nhật Bản đương đại./. 

 

 

 Thanh Giang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản