Nghệ sỹ Việt - Hàn trình diễn múa liên hợp 'Sắc màu vũ điệu'

Vào ngày 13/3 tới đây, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, các nghệ sỹ múa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ trình diễn màn múa liên hợp chủ đề “Sắc màu vũ điệu”. Chương trình do nữ nghệ sỹ Hàn Quốc Yoo-Oh Chun biên đạo.

Chú thích ảnh
Biên đạo Yoo-Oh Chun trên sàn tập vở "Múa Kiều" cùng các diễn viên. Ảnh: http: hanoitv.vn

Các nghệ sỹ biểu diễn chương trình này là nhóm múa Y.O Saigon Dance Ensemble gồm hơn 10 người Việt Nam và Hàn Quốc. Các nghệ sỹ sẽ biểu diễn 8 màn múa liên hợp về các nội dung “Ánh sáng của nước”; “Tam giác, tròn và vuông”; “Cuộc sống kết nối với hơi thở của người phụ nữ”; “Hộp thư”; “Bài hát của nữ hoàng cuối cùng”, “Rừng nguyên sinh”; “Arirang Sài Gòn”; “Sự ra đời của sinh mệnh”.

“Sắc màu vũ điệu” thể hiện cuộc sống của một người phụ nữ với cách diễn giải mới. Biên đạo múa Yoo-Oh Chun chia sẻ: “Sắc màu vũ điệu” sẽ không tuân theo cách kể chuyện truyền thống mà thể hiện cuộc sống, cảm xúc của con người theo nhiều cách khác nhau. Cảm xúc của các nhân vật sẽ được mô tả bằng khiêu vũ, màu sắc, ánh sáng và video. Buổi biểu diễn dự kiến sẽ là một màn trình diễn đẳng cấp, bổ sung một cách giải thích hiện đại về câu chuyện vượt qua thời gian và không gian.

Nữ nghệ sỹ Yoo-Oh Chun sinh ra tại cảng Masan và lớn lên cùng với gió biển Busan (Hàn Quốc). Bà tốt nghiệp Trường Trung học nghệ thuật Sunhwa và Đại học nữ sinh Ewha (Hàn Quốc), nghiên cứu bậc Tiến sĩ chuyên ngành nghệ thuật(Labanotation). Trong suốt 10 liền, bà không ngừng đóng góp công sức trong các hoạt động dàn dựng tác phẩm múa, hát thánh ca dâng lễ nhà thờ cho Đại học Ewha (Hàn Quốc). Bà đã tham gia thành lập nhóm múa Mulmatdol…  

Trong thời gian qua, các tác phẩm do Yoo-Oh Chun biên đạo đã được biểu diễn tại Nhà Hát giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có thể kể đến các phẩm tiêu biểu như: “Sai Gon Ariang” năm 2014; “Cây nỏ thần” năm 2015, “800 năm hẹn nước” năm 205-2017; “Huyền thoại nữ nhân” năm 2016; “Múa Kiều” năm 2018. Hiện nay Yoo-Oh Chun là biên đạo múa của Nhóm múa Y.O-SaiGon Dance Ensemble.

Thanh Giang (TTXVN)
Hợp tác về nghệ thuật múa rối giữa hai nước Việt Nam – Ai Cập
Hợp tác về nghệ thuật múa rối giữa hai nước Việt Nam – Ai Cập

Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long và Đoàn nghệ thuật múa rối Ai Cập có buổi giao lưu, biểu diễn về nghệ thuật múa rối nước từ ngày 7-9/3 tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN