Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 29/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện số 1407/CĐ-BVHTTDL về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Chú thích ảnh
Giấy thông báo bên ngoài cổng chùa Quán Sứ (Hà Nội) tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh tư liệu: Doãn Tấn/TTXVN

Cụ thể, để khắc phục tình trạng trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, cùng với thực hiện Công điện của Thủ tướng về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.    

Các đơn vị hạn chế tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch, tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Đồng thời, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại các địa phương trong cả nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Hưng Yên triển khai nhanh các phương án khoanh vùng dập dịch ở huyện Phù Cừ
Hưng Yên triển khai nhanh các phương án khoanh vùng dập dịch ở huyện Phù Cừ

Sáng 30/4, tỉnh Hưng Yên đã họp khẩn triển khai nhanh các phương án khoanh vùng nhằm phòng, chống dịch COVID-19 sau khi Bộ Y tế ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN