Nga lần đầu tiên công chiếu phim 3D về Stalingrad

Bộ phim 3D "Stalingrad" của đạo diễn nổi tiếng Fedor Bondarchuk lần đầu tiên được công chiếu ngày 2/10 tại rạp chiếu phim "Tháng 10" ở Moscow. Đây là bộ phim đầu tiên của Nga được thực hiện trên định dạng IMAX 3D với đường truyền trực tiếp giúp khán giả ở các khu vực Yekaterinburg, Nizhny Novgorod và Kaliningrad xem được phim, ngoài ra, tín hiệu trực tiếp được phát đi qua mạng trên toàn LB Nga.

Một cảnh trong phim. Ảnh: Internet


Với khoản tiền đầu tư lên tới hơn 30 triệu USD, Bondarchuk đã hoàn thành bộ phim trong hơn 4 năm. Đạo diễn Bondarchuk thừa nhận qua từng ngày làm phim, ông như sống lại với các cảnh quay về chiến thắng hào hùng của nhân dân Xô Viết, trận chiến vĩ đại đã làm xoay chuyển lịch sử...

"Stalingrad" với cốt truyện được dựa trên một câu chuyện đầy kịch tính trong bối cảnh một trận đánh lớn giữa phát xít Đức và Hồng quân Liên Xô khi quân đội Đức chiếm đóng ở bờ sông Volga và những câu chuyện về trận Stalingrad.

Ngay từ những ngày đầu làm phim, Fedor Bondarchuk hiểu rằng bộ phim Stalingrad sẽ chỉ quay theo định dạng 3D. Khán giả Nga chưa bao giờ được xem một cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại được dàn dựng công phu như vậy. Với nhà sản xuất Aleksandr Rodnyansky thì việc lựa chọn công nghệ IMAX 3D ngay từ đầu là một rủi ro lớn, song mọi nghi ngờ đã tan biến sau khi ông xem những đoạn phim quay thử đầu tiên.

Vào mùa thu này, bộ phim Stalingrad sẽ được công chiếu tại Trung Quốc. Ngoài ra, Nga cũng đề cử "Stalingrad" tranh giải Oscar của Mỹ cho bộ phim tiếng nước ngoài hay nhất.


TTXVN/Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản