Mùa thu Hà Nội đầy ắp trong Canon PhotoMarathon 2016

Sáng 8/10, cuộc thi ảnh nhanh PhotoMarathon 2016 lần thứ 11 chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 3.000 thí sinh. Những ngõ nhỏ, những con phố khắp nẻo đường thủ đô cùng trở thành “phòng chụp” của các bạn trẻ săn tìm những khoảnh khắc đẹp của bộ ba chủ đề: Chuyển động, Hà Nội mùa thu và Từ trên cao.

Hà Nội đang vào tiết thu, những ngày đẹp nhất, da diết lòng người nhất trong năm. Bởi thế, trời thu, ánh sáng vàng của mùa thu, những món ăn mang hương vị mùa thu như cốm vòng, hồng hay cả những bông hoa cúc vàng đầy ăm ắp trong các bức ảnh tham dự PhotoMarathon năm nay. 


Và một trong những bức ảnh mang sắc thu như thế đã giúp tác giả là bạn Nguyễn Thị Phượng Hồng - một trong rất nhiều thí sinh nữ tài năng của chương trình năm nay - giành giải đặc biệt, trở thành chủ nhân của chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5.000 USD, 1 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III và 1 máy in ảnh PIXMA PRO 100 ngay trong buổi tối cùng ngày. 

Hương cốm mùa thu và cả cái nắng vàng đầy ắp trong cả khuôn ảnh đen trắng.

“Cuộc đua” chụp ảnh diễn ra trong trọn một ngày này, như mọi năm, là nơi thu hút các tay máy trẻ muốn thể hiện tư duy logic, khả năng sáng tạo, góc nhìn riêng của mỗi cá nhân. Và quả nhiên, những góc nhìn mới, những cách khai thác ánh sáng, chủ thể rất mới từ những thứ đã quá quen thuộc của mùa thu Hà Nội đã là ưu tiên lựa chọn cho bộ ba giám khảo nhiếp ảnh gia Justin Mott, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông và blogger Hà Kin.

 

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, một trong những giám khảo quan trọng của cuộc thi PhotoMarathon 2016 chia sẻ: “Tôi thích xem ảnh của những người không chuyên, nhất là của những tay máy trẻ và các trẻ em để tìm được những góc độ “độc nhất vô nhị” đầy cảm xúc. Với tôi, điều quan trọng để tạo nên “ảnh” không phải bố cục thật chuẩn, ánh sáng thật đẹp… mà chính là cảm xúc. Cảm xúc của người, của vật trong ảnh và của từng cú bấm máy nữa.”

 

Canon PhotoMarathon 2016 là năm thứ 11 “cuộc đua” này được tổ chức ở Việt Nam, thu hút được 37.000 người tham dự với 109.000 bức ảnh trong 10 năm hoạt động và dần xây dựng cộng đồng người yêu nhiếp ảnh ngày càng lớn mạnh. Đáng chú ý, cuộc thi năm nay đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sau khi kết thúc tại Hà Nội, cuộc thi sẽ đến với Nhà Thi đấu Quân khu 7, TP.HCM vào 15/10/2016 và cuối cùng là tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng vào ngày 22/10/2016.

 

Dưới đây là các bức ảnh đoạt giải khác tại cuộc thi:

Ảnh đoạt giải chủ đề Hà Nội mùa thu (theo thứ tự nhất, nhì, ba).






Ảnh đoạt giải chủ đề Chuyển động (theo thứ tự nhất, nhì, ba).




Ảnh đoạt giải chủ đề Từ trên cao (theo thứ tự nhất, nhì, ba).


   

Một trong những bức ảnh đoạt giải Hài hước, giải thưởng mới của cuộc thi năm nay cũng thuộc chủ đề Hà Nội mùa thu:

Giang Sơn
5.000 người tranh tài tại Canon PhotoMarathon 2015
5.000 người tranh tài tại Canon PhotoMarathon 2015

Sáng ngày 17/10, hơn 5.000 người tại TP Hồ Chí Minh đã cùng tham gia tranh tài cuộc thi Canon PhotoMarathon 2015. Đây là năm thứ 10 Canon tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN