Liệu cầu thủ Danh Ngọc có được giảm án?

Sau khi Ban Kỷ luật VFF ra quyết định phạt 2,4 tỷ đồng và treo giò 18 tháng đối với Hoàng Danh Ngọc (ảnh) vì đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Nam Định, tiền vệ này đã có động thái gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại xin được giảm án.

Chiều 18/1, Danh Ngọc đã chính thức gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF, nơi luật sư Chu Hồng Thanh làm Trưởng ban. Đây cũng chính là ban đã từ

Nhiều người cho rằng, với việc “kêu oan” án nặng đến đúng nơi, tức Ban Giải quyết khiếu nại, hơn nữa còn nêu ra lý do đã là tuyển thủ U23 QG, có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà, cơ hội để Danh Ngọc là khá lớn nhưng giảm được bao nhiêu thời gian treo giò và khi nào được giảm mới chính là vấn đề.


Đón nhận thông tin Danh Ngọc xin được giảm án vì cho rằng án treo giò 18 tháng đối với mình là quá nặng, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định: “Ban Giải quyết khiếu nại có đủ thẩm quyền thay đổi mức án kỷ luật mà Ban Kỷ luật đã đưa ra, điều đó cũng không thuộc phạm vi quyền hạn của Ban Kỷ luật nữa.


Bản thân Danh Ngọc cũng không gửi đơn xin giảm án đến Ban Kỷ luật mà có gửi chưa chắc chúng tôi đã xem xét. Đâu phải bất cứ ai cứ làm đơn xin giảm án là chúng tôi giảm ngay. Hơn nữa, anh đã chấp hành án phạt được ngày nào đâu, lấy cơ sở nào để xem xét giảm án”. Về phía Ban Giải quyết khiếu nại, luật sư Chu Hồng Thanh cho biết: Quan điểm là sẽ sớm bắt tay xem xét vụ việc khi nhận được đơn của Danh Ngọc.


Tuy vậy, đơn xin giảm án mà Danh Ngọc gửi đi từ ngày 18/1 là qua đường bưu điện và ông Thanh cho biết là mới chỉ được VFF thông báo là đã nhận được đơn và sẽ cho người chuyển sang cho mình. Sớm nhất là trong ngày hôm nay, khi đã có lá đơn của Danh Ngọc trong tay, Ban Giải quyết khiếu nại mới bước vào nghị án.

Không chỉ riêng cá nhân Danh Ngọc, trong một hoặc hai ngày tới, CLB XM the Vissai Ninh Bình, đơn vị chủ quản mới của cầu thủ này cũng sẽ có văn bản gửi đến VFF, Ban Kỷ luật cũng như Ban Giải quyết khiếu nại để đề đạt ý kiến của mình về trường hợp của Danh Ngọc.


Theo quan điểm của lãnh đạo XM the Vissai Ninh Bình, Danh Ngọc là một cầu thủ trẻ có tài năng, có thể đóng góp nhiều cho đội tuyển QG nên cần được tạo cơ hội thi đấu. Đây cũng là quan điểm chung được chính Danh Ngọc thông qua luật sư của mình nêu lên trong lá đơn xin giảm án.


Cũng cần phải nói thêm, XM the Vissai Ninh Bình chính là điểm đến mới trong sự nghiệp, được Hoàng Danh Ngọc lựa chọn sau khi đã quyết chí rời Nam Định. Ban đầu, nhiều người cho rằng Danh Ngọc sẽ cập bến Vicem Hải Phòng nhưng sau khi nhận thấy viễn cảnh, anh sẽ phải nhận án treo giò dài hạn, đội bóng đất Cảng đã rút lui.


Sau đó, XM the Vissai Ninh Bình đã vào cuộc, chấp nhận trả cho Danh Ngọc 6 tỷ đồng cùng mức lương 40 triệu đồng/tháng với bản hợp đồng 3 năm. Danh Ngọc sẽ phải trích non nửa số tiền của hợp đồng mới để nộp phạt cho Nam Định vì đã phá hợp đồng cũ nhưng ngày được chính thức thi đấu cho XM the Vissai Ninh Bình thì vẫn còn xa lắm.

Hàn Đan

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản