Lần đầu tiên tổ chức giải Battle Kidz cho các vũ công nhí

Lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, Battle Kidz sẽ là giải đấu thường niên, nhằm khơi dậy đam mê, tạo sân chơi công bằng, bổ ích cho các vũ công nhí, đồng thời đưa môn nghệ thuật nhảy múa đến gần hơn với khán giả. Giải diễn ra ngày 28/12, tại Hà Nội.


Vũ đạo là môn nghệ thuật nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như ủng hộ của các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi. Hiện nay vũ đạo phát triển ở rất nhiều thể loại như : khiêu vũ, múa bụng, múa, hiphop… Tuy nhiên những sân chơi chuyên nghiệp dành riêng cho các em vẫn còn thiếu và nhiều hạn chế. Battle Kidz được tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, khơi dậy đam mê với môn nghệ thuật này, giải đấu do Công ty TNHH Ngón Chân Cái tổ chức.


Battle Kidz là giải đấu nhằm khơi dậy đam mê cho vũ công nhí.


Theo đại diện BTC, cuộc thi mở rộng với tất cả các thể loại: ballet, khiêu vũ, hiphop, múa bụng…. nhằm liên kết tất cả các vũ công nhí đến gần nhau hơn. Đối tượng tham dự là các vũ công chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi.


Hình thức thi đấu, ngoài phần biểu diễn bài biên đạo dàn dựng, có thêm một hình thức thi đấu hoàn toàn mới là đối kháng trực tiếp. Đây là hình thức thi đấu battle 1 vs 1 của Hiphop, lần đầu tiên được áp dụng cho tất cả các thể loại khác như dancesport, múa… Không chỉ riêng các thí sinh hiphop, mà các thí sinh ở các thể loại khác như khiêu vũ, múa, múa bụng… cũng có thể tự tin thi đấu, thể hiện tài năng ở hình thức thi đấu đối kháng này.


Mỗi thí sinh sẽ có 60 giây ở một trận đấu để thể hiện bản lĩnh của mình, đối đầu trực tiếp với 1 đối thủ khác. Ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định ngay trên sàn đấu ở mỗi trận để tìm ra người đi tiếp vào vòng trong. Sẽ có 5 vòng từ vòng sơ loại đến vòng chung kết để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.


Đặc biệt, tham dự với tư cách khách mời của chương trình sẽ có quán quân Đồ rê mí 2013 Nhật Minh và giải nhì Đồ rê mí 2013 Hương Thảo cùng các nhóm nhảy chuyên nghiệp. Cùng đó, sự tham gia của kiện tướng môn Khiêu vũ thể thao Việt Nam Đặng Thu Hương với tư cách là giám khảo sẽ khẳng định được sự chuyên nghiệp trong từng giải đấu.


T.T


loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản