Khi nhiếp ảnh hướng về doanh nhân Việt

Ngày 20/8/2014, tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (Hà Nội), BTC cuộc thi nhiếp ảnh “Nhịp đời với doanh nhân” đã tổ chức Lễ tổng kết – trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Nhịp đời với doanh nhân”.

Nhà Báo Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao giải nhất khối Doanh nghiệp cho tác giả Trần Quyết - Tổng Công ty Xây dựng 36 Bộ Quốc Phòng

Cuộc thi “Nhịp đời với doanh nhân” do Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội, phối hợp tổ chức. Cuộc thi phát động tháng từ 4/2014, nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các thành viên trong Câu lạc bộ các Nhà Công Thương Việt Nam cũng như rất nhiều doanh nhân, cá nhân yêu nhiếp ảnh trên cả nước. Sau hơn 5 tháng phát động, BTC đã nhận được gần 2.000 bộ ảnh và ảnh đơn của gần 500 doanh nghiệp trong toàn quốc gửi tới dự thi.

Nhà sử học Dương Trung Quốc trao giải Nhất khối nghệ sỹ cho Nhiếp ảnh gia Hữu Bảo tác giả bộ ảnh "Đôi mắt và Niềm tin".

Ban giám khảo của cuộc thi, bao gồm các cá nhân uy tín đến từ Ủy ban văn hóa, giáo dục Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, đã làm việc công tâm, để chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Qua vòng chấm sơ khảo,149 tác phẩmđã lọt vào chung kết. Cuối cùng, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra 50 bức ảnh để tham dự triển lãm và 12 bức ảnh để trao giải cuộc thi ảnh toàn quốc “Nhịp đời với Doanh nhân”.

Doanh nhân Đào Trọng Cường - Tổng Giám đốc Cty TNHH TM Đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt (phải), nhận giải nhì.

Giải thưởng được chia làm hai nhóm. Ở nhóm giải dành cho doanh nghiệp, doanh nhân: Giải nhất đã thuộc về bộ ảnh “Chung một niềm tin” của tác giả Trần Quyết - Tổng công ty xây dựng 36 Bộ Quốc Phòng; giải nhì thuộc về bộ ảnh “Mở cửa” củaCông ty TNHH Thương mại đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt; giải ba thuộc về bộ ảnh“Misa tuổi 20” của Công ty cổ phần Misa. Bên cạnh đó là 1 giải ảnh đẹp “Doanh nhân với Cộng đồng” dành cho tác phẩm “Trăn trở và sẻ chia” của Công ty cổ phần Triệu Sơn và 3 giải khuyến khích: Bộ ảnh “Kim Đồng chắp cánh tuổi thơ” của Trung tâm Văn hóa Kim Đồng; bộ ảnh “Hoài niệm và bước tiếp” Của Công ty TNHH Thắng Lợi (Phú Thọ); bộ ảnh “Dự án này chắc chắn thành công” Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Điện Thông (Nam Định).

Ở nhóm giải dành cho nghệ sĩ: Giải nhất thuộc về bộ ảnh “Đôi mắt và niềm tin” của Công ty cổ phần Traphaco (nghệ sĩ Nguyễn Hữu Bảo); giải nhì thuộc về bộ ảnh “Dệt lụa Hà Đông” ( nghệ sĩ Nguyễn Xuân Thu); giải ba thuộc về bộ ảnh “Một ngày với Doanh nhân Nguyễn Duy Chính” của Tập đoàn Tân Á Đại Thành (nghệ sĩ Nguyễn Đức Căn). Bên cạnh đó là 2 giải khuyến khích dành cho bộ ảnh “Thủy điện Sơn La” (nghệ sĩ Đinh Quang Thành) và tác phẩm “Truyền nghề” (nghệ sĩ Hoàng Như Thính).

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm tham dự của doanh nhân đã thể hiện cái nhìn giàu tính nhân văn, trọng văn hóa, bày tỏ tình yêu với quê hương đất nước, gia đình. Các nhiếp ảnh gia cũng có được những hình ảnh đẹp của doanh nhân luôn luôn tận tâm với công việc kinh doanh sản xuất, tích cực tham gia hoạt động xã hội.

Các bức ảnh được chọn tham dự triển lãm và trao giải đều là các bức ảnh đã phản ánh sinh động, tiến bộ, lạc quan cái nhìn của doanh nhân, doanh nghiệp về cuộc sống và hoạt động kinh doanh sản xuất cũng như phản ánh được cái nhìn đúng đắn, tinh tường về nhịp sống của mỗi doanh nhân. Mặt khác, những bức ảnh đó cũng mang những giá trị nghệ thuật nhất định.

Triển lãm ảnh “Nhịp đời với Doanh nhân” diễn ra đến hết ngày 21/8/2014.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản