Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội

Ngày 2/2, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội và gắn biển công trình công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015).


Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Trung tâm giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội


Ông Phạm Tuấn Long, Phó Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho biết: Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội được xây dựng tại số 50 phố Đào Duy Từ (phường Hàng Buồm) với diện tích đất 458m2. Trước đây là rạp hát Tuồng Lạc Việt được xây dựng trong thời kỳ Pháp thuộc với phong cách kiến trúc Việt – Pháp kết hợp với hệ kết cấu nhà công nghiệp. Tuy nhiên sau đó ngôi nhà này bị hỏa hoạn và xuống cấp nhưng người dân vẫn ở đây. Do đó, thành phố Hà Nội đã quyết định di dời 33 hộ dân với gần 100 nhân khẩu và tiến hành xây dựng Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ với sự hỗ hợ nghiên cứu của các kiến trúc sư thành phố Toulouse (Pháp), toàn bộ công trình đã tái hiện lại được hình dáng theo kiến trúc nhà truyền thống, đặc trưng trong khu Phố cổ Hà Nội. Đây là kiểu nhà ống có sân trong kết hợp với cây xanh, tạo nên sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà.


Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội khi đi vào hoạt động sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách, là nơi tổ chức các sự kiện văn hoá, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của khu Phố cổ. Trưng bày giới thiệu về công tác bảo tồn các giá trị di sản vật thể và phi vật thể trong khu Phố cổ, góp phần quảng bá hình ảnh Phố cổ Hà Nội và nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo tồn di sản.


XC

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản