Khai mạc Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 23/3, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Vòng sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII - năm 2018, khu vực miền Bắc.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa cho các đơn vị có tác phẩm dự Liên hoan.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định: Trong sự nghiệp phát triển đất nước và đời sống xã hội, Đài Tiếng nói Việt Nam và các đài phát thanh trên toàn quốc, trực tiếp là đội ngũ những người làm công tác phát thanh luôn xứng đáng vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng, là người bạn thủy chung với đồng chí, đồng bào. Bất chấp gian khổ, nguy hiểm, đội ngũ những người làm công tác phát thanh luôn bám sát cuộc sống, sẵn sàng có mặt ở các điểm nóng để phản ánh thực tiễn sinh động, kịp thời cung cấp các thông tin hữu ích cho Đảng, Nhà nước và mọi người dân.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII có chủ đề “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”, Ban tổ chức nhận được sự tham gia của gần 30 đài phát thanh các tỉnh phía Bắc với 257 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại phát thanh gồm: Phóng sự; chương trình phát thanh tổng hợp; câu chuyện truyền thanh; chương trình phát thanh tiếng dân tộc và chương trình phát thanh trực tiếp. Năm nay là năm đầu tiên chương trình phát thanh tiếng dân tộc được đưa vào dự thi.

Trong khuôn khổ liên hoan còn có 3 cuộc hội thảo về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật và hội thảo quốc tế. Đó là hội thảo chuyên môn nghiệp vụ với chủ đề “Sản xuất phát thanh trong xu thế cạnh tranh giữa các loại hình truyền thông”, hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0” và hội thảo quốc tế với chủ đề “Chiến lược phát triển nội dung trên mạng xã hội”.


Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là ngày hội của những người làm báo phát thanh trong cả nước, là dịp để tôn vinh các tác giả có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội; đồng thời là dịp để đội ngũ những người làm báo giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất tác phẩm báo chí phát thanh.

Thu Hằng (TTXVN)
Truyền hình, phát thanh trực tiếp nhiều nội dung trong tuần làm việc thứ 2 của Quốc hội
Truyền hình, phát thanh trực tiếp nhiều nội dung trong tuần làm việc thứ 2 của Quốc hội

Trong tuần làm việc thứ hai của Quốc hội, các phiên thảo luận về kinh tế-xã hội, ngân sách, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp để nhân dân, cử tri cả nước theo dõi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN